fbpx

ตลาดเอเชียขึ้นตามวอลล์สตรีทที่ทำสถิติใหม่

ฮ่องกง 29 ธ.ค.- ตลาดในเอเชียส่วนใหญ่ปิดเพิ่มขึ้นวันนี้ หลังจากตลาดวอลล์สตรีทของสหรัฐสร้างสถิติใหม่ในการปิดตลาดวานนี้ นักลงทุนยินดีที่ผู้นำสหรัฐลงนามร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่ามหาศาล ชดเชยความวิตกเรื่องมีผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้น


ดัชนีนิกเกอิของญี่ปุ่นปิดที่ 27,568.15 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.7 สูงที่สุดในรอบ 30 ปีนับจากเดือนสิงหาคม 2533 หุ้นออสเตรเลียปิดเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.53 ดัชนีฮั่งเส็งของฮ่องกงเคลื่อนไหวที่ 26,563.55 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.95 หลังจากดัชนีหลักทั้งสามตัวของตลาดวอลล์สตรีทปิดทำสถิติใหม่เมื่อวานนี้ ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 30,403.97 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.7 ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ปิดที่ 3,735.36 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.9 และดัชนีแนสแด็กปิดที่ 12,899.42 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.7 เช่นเดียวกับราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสอินเตอร์มีเดียตของสหรัฐและน้ำมันดิบเบรนต์ของอังกฤษที่ปิดเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.4 ที่บาร์เรลละ 47.81 ดอลลาร์สหรัฐ และ 51.07 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน