fbpx

สหรัฐสรุปดีเอ็นเอศพในคาร์บอมบ์เป็นของผู้ต้องสงสัย

แนชวิลล์ 28 ธ.ค.- ทางการสหรัฐสรุปว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอศพที่พบในที่เกิดเหตุระเบิดรถหรือคาร์บอมบ์ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีเมื่อวันคริสต์มาสตรงกับผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านที่อยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ


อัยการแขวงกลางรัฐเทนเนสซีแถลงว่า เจ้าหน้าที่ได้ข้อสรุปว่าชายชื่อแอนโธนี วอร์เนอร์คือมือระเบิด เขาอยู่ในเวลาที่เกิดระเบิดและเสียชีวิตในการระเบิด เจ้าหน้าที่นิติเวชสำนักสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอ (FBI) จับคู่ตัวอย่างดีเอ็นเอที่พบในที่เกิดเหตุกับตัวอย่างดีเอ็นเอของนายวอร์เนอร์ที่ได้จากการตรวจค้นบ้านเมื่อวันเสาร์ แล้วทวีตภาพถ่ายเขาในวันถัดมา อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่เผยว่า ยังเร็วเกินไปที่จะสืบสวนเรื่องมูลเหตุจูงใจการก่อเหตุ

ความเสียหายจากคาร์บอมบ์

ตำรวจเมืองแนชวิลล์ เมืองใหญ่ที่สุดของรัฐเทนเนสซี ไปถึงที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งความว่า เกิดเหตุยิงช่วงเช้ามืดวันคริสต์มาส แต่กลับพบรถบ้านของนายวอร์เนอร์วัย 63 ปี จอดทิ้งไว้บนถนนใจกลางเมือง และได้ยินเทปบันทึกเสียงเปิดทิ้งไว้ว่าจะเกิดระเบิด หลังจากนั้นไม่นานรถก็ระเบิด มีผู้บาดเจ็บ 3 คน อาคารหลายหลังเสียหาย มีชุมสายโทรศัพท์ของเอทีแอนด์ที (AT&T) บริษัทโทรคมนาคมใหญ่ที่สุดในโลกรวมอยู่ด้วย ทำให้บริการโทรศัพท์ไร้สาย อินเทอร์เน็ต และโทรทัศน์ทั่วตอนกลางของรัฐเทนเนสซีและหลายพื้นที่ของอีกสี่รัฐถูกกระทบ นายกเทศมนตรีเมืองแนชวิลล์เผยว่า เจ้าหน้าที่รู้สึกว่าเหตุระเบิดต้องมีความเกี่ยวข้องกับเอทีแอนด์ที


เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านของนายวอร์เนอร์ตามที่ได้รับเบาะแสจากประชาชนมากมาย และได้คุยกับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่เขาทำงานให้ 4-5 ปี โดยเข้าไปทำงานบริการคอมพิวเตอร์ให้เดือนละครั้ง และเพิ่งอีเมลแจ้งในเดือนนี้ว่าจะไม่ทำงานให้แล้วแต่ไม่ได้บอกเหตุผล มีข่าวว่านายวอร์เนอร์หวาดระแวงว่า มีการนำเทคโนโลยี 5 จี (5G) มาสอดแนมชาวอเมริกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด