fbpx

ซิดนีย์ขอให้ประชาชนดูพลุปีใหม่จากบ้าน

ซิดนีย์ 28 ธ.ค. – ออสเตรเลียสั่งห้ามการรวมตัวของประชาชนเป็นกลุ่มใหญ่ในค่ำคืนที่มีการจัดงานเคาต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ในนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายเมืองใหญ่ที่จัดงานเคาต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่เป็นที่แรก ๆ ของโลกท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอกกล่าวในงานแถลงข่าวว่า ทางการได้ใช้คำสั่งห้ามประชาชนส่วนใหญ่มารวมตัวกันในย่านใจกลางเมืองของนครซิดนีย์ในค่ำคืนเคาต์ดาวน์ และจำกัดการรวมตัวของประชาชนในพื้นที่สาธารณะได้สูงสุดไม่เกิน 50 คน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ยังกล่าวต่อว่า ทางการไม่ต้องการจัดงานที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็วในวันส่งท้ายปีเก่า ซึ่งจะเป็นการทำลายแผนควบคุมการระบาดที่กำลังมีแนวโน้มไปในทางที่ดี ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการไม่ต้องการให้ฝูงชนรวมตัวกันบริเวณริมฝั่งของอ่าวซิดนีย์ และขอให้ประชาชนรับชมการถ่ายทอดสดพลุปีใหม่ที่บ้านเพราะเป็นแนวทางที่ปลอดภัยที่สุดในช่วงนี้ ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่า ทางการจะอนุญาตให้แค่ผู้ที่ได้รับอนุญาตเข้าพักในโรงแรมย่านใจกลางเมืองเข้าร่วมงานเคาต์ดาวน์ในวันส่งท้ายปีเก่าได้ และครอบครัวในนครซิดนีย์สามารถรวมตัวกันได้สูงสุด 10 คนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์ยังรายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 5 คน ทำให้ย่านชานเมืองบริเวณชายหาดทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ที่เกิดการระบาดใหม่ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่ผ่านมามีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเป็น 125 คนใน ขณะที่ประชาชนราว 250,000 คนในพื้นที่ดังกล่าวต้องใช้ชีวิตภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ไปจนถึงวันที่ 9 มกราคมปีหน้า ขณะนี้ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 28,300 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในรัฐวิกตอเรีย และผู้เสียชีวิต 908 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด