fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิดกลายพันธุ์แล้ว

โซล 28 ธ.ค. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กลายพันธุ์จากอังกฤษ 3 คน ซึ่งถือเป็นกลุ่มแรกในประเทศ


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้หรือเคดีซีเอรายงานว่า ผู้ป่วยโรคโควิดกลายพันธุ์ทั้งสามคนเป็นครอบครัวที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ พวกเขาเดินทางมาถึงเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาและเข้าสู่มาตรการกักตัวตั้งแต่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก นอกจากนี้ ทางการเกาหลีใต้ยังได้ชันสูตรศพผู้สูงอายุรายหนึ่งที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกหลังเสียชีวิต เนื่องจากเขามีประวัติเดินทางกลับมาจากอังกฤษในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เคดีซีเอรายงานด้วยว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 808 คน ซึ่งถือเป็นตัวเลขต่ำสุดนับตั้งแต่ทำสถิติผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุด 1,241 คนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 57,680 คน และผู้เสียชีวิต 819 คน

อังกฤษเป็นประเทศแรกที่พบเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ ซึ่งทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนวิตกกังวลว่าจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้เร็วกว่าเดิม ส่งผลให้กว่า 50 ประเทศทั่วโลกใช้คำสั่งระงับการเดินทางจากอังกฤษ เกาหลีใต้ห้ามเที่ยวบินขาเข้าจากอังกฤษจนถึงสิ้นปีนี้ ในขณะเดียวกันหลายประเทศในทวีปยุโรปยังพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์จากอังกฤษแล้วรวมถึงแคนาดา จอร์แดน และญี่ปุ่น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา