fbpx

ญี่ปุ่นเผยแผนฉีดวัคซีนโควิดเดือน ก.พ. ปีหน้า

โตเกียว 25 ธ.ค. – ญี่ปุ่นเผยว่า จะวางแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า กลุ่มผู้สูงอายุในช่วงปลายเดือนมีนาคม และตามมาด้วยกลุ่มผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว


กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นเผยว่า คณะผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นชอบแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของกระทรวงแล้ว แผนดังกล่าวจะมุ่งเน้นการฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้ป่วยที่รักษาตัวในโรงพยาบาลหรือต้องนัดพบแพทย์เป็นประจำเนื่องจากมีโรคประจำตัว เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคทางเดินหายใจ โรคไต และโรคเบาหวาน นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงผู้ที่มีอาการทางระบบประสาทเนื่องจากความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกัน ความผิดปกติของโครโมโซม ความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจ และภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อย่างไรก็ดี กระทรวงสาธารณสุขระบุว่า จะไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่สตรีมีครรภ์เพราะยังไม่มีข้อมูลรับรองด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีนที่เพียงพอ โดยคาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ชาวญี่ปุ่นได้ราว 8.2 ล้านคนตามแผนการที่วางไว้ ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 206,000 คน และผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3,050 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้