fbpx

เทนเนสซีกลายเป็นศูนย์กลางโควิดใหม่ในสหรัฐ

แนชวิลล์ 24 ธ.ค.- รัฐเทนเนสซี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดล่าสุดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่หลายพื้นที่ในสหรัฐพยายามสกัดไวรัสสายพันธุ์ใหม่จากอังกฤษ


ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) แจ้งว่า รัฐเทนเนสซีที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 16 ของประเทศพบผู้ป่วยใหม่เฉลี่ย 128 คนต่อประชากรทุก 100,000 คนในช่วง 7 วันที่ผ่านมา สูงที่สุดในสหรัฐ รองลงมาคือรัฐแคลิฟอร์เนียที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ พบผู้ป่วยใหม่เฉลี่ย 111 คนต่อประชากรทุก 100,000 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่า การที่ชาวอเมริกันเดินทางและรวมกลุ่มกันช่วงวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้าช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นสาเหตุที่ทำให้อัตราผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นรวดเร็วครั้งล่าสุด เฉพาะวันอังคารตามเวลาสหรัฐเพียงวันเดียวมีผู้ป่วยใหม่กว่า 194,600 คน

ขณะเดียวสหรัฐยังคงไม่ห้ามการเดินทางมาจากอังกฤษ แม้หลายประเทศทั่วโลกสั่งห้ามแล้วเพื่อป้องกันไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่เชื่อกันว่าแพร่ได้เร็วกว่าเดิม นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กแถลงว่า ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศจะต้องกักโรค 14 วัน และให้ข้อมูลติดต่อกับทางการ เจ้าหน้าที่จะหมั่นตรวจผู้ที่เดินทางมาจากอังกฤษ ผู้ฝ่าฝืนระเบียบนี้จะถูกปรับวันละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 30,200 บาท) ด้านนายแอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กขอให้สายการบินต่าง ๆ ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 กับผู้โดยสารชาวอังกฤษ ขณะที่นายเจย์ อินสลีย์ ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันสั่งกักโรค 14 วันกับผู้เดินทางมาจากสหราชอาณาจักร แอฟริกาใต้ และประเทศที่พบไวรัสสายพันธุ์ใหม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ