fbpx

เกาหลีใต้ป่วยโควิดใหม่เกินวันละ 1,000 คนอีก

โซล 23 ธ.ค.- เกาหลีใต้กลับมามีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่เกินวันละ 1,000 คนอีกครั้งในวันนี้ หลังจากต่ำกว่า 1,000 คนมาสองวัน ขณะที่ทางการยังไม่คิดยกระดับมาตรการเพราะเกรงกระทบเศรษฐกิจ


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีเหนือเคดีซีเอ (KDCA) รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยใหม่ 1,092 คน สูงที่สุดเป็นอันดับสองนับตั้งแต่เกิดการระบาด ในจำนวนนี้ 1,060 คนเป็นการติดเชื้อในประเทศ ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมที่ 52,550 คน ก่อนหน้านี้ยอดผู้ป่วยใหม่อยู่ที่ 926 คนเมื่อวันจันทร์ และ 869 คนเมื่อวันอังคาร ลดลงจากวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่มีผู้ป่วยใหม่ 1,062 คน 1,053 คน และ 1,097 คนตามลำดับ โดยเมื่อวันอาทิตย์ถือเป็นสถิติผู้ป่วยใหม่รายวันสูงที่สุด ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 739 คน เพราะมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 17 คนในชั่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเกาหลีใต้อยู่ระหว่างการพิจารณาว่า จะยกระดับมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมขึ้นเป็นระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับหรือไม่ แต่ตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะพยายามควบคุมการระบาดระลอกปัจจุบันให้ได้โดยไม่ต้องยกระดับ เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อเศรษฐกิจ เนื่องจากจะมีผลต่อธุรกิจขนาดเล็กหลายล้านราย เจ้าหน้าที่ใช้วิธีจำกัดไวรัสแบบเจาะจง กรุงโซลและปริมณฑลเริ่มใช้มาตรการตั้งแต่วันนี้เรื่องการห้ามรวมกลุ่มตั้งแต่ 5 คน ลงโทษปรับร้านอาหารที่ให้คนนั่งรับประทานรวมกันเกิน 4 คน ขณะที่ทั้งประเทศจะเริ่มใช้มาตรการเข้มงวดที่สุดเท่าที่เคยมีมาตั้งแต่วันพรุ่งนี้


ส่วนเรื่องไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่ได้เร็วขึ้นและพบในอังกฤษ กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้แจ้งว่า เกาหลีใต้จะระงับเที่ยวบินขาเข้าจากอังกฤษทั้งหมดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ผู้ที่เดินทางมาจากอังกฤษก่อนหน้านั้นจะต้องกักตัว 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นต้องรับการตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR) ที่ให้ผลค่อนข้างแม่นยำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19