fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบ 3 วัน

ซิดนีย์ 21 ธ.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียพบยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันต่ำสุดในรอบ 3 วันที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่ชายหาดทางตอนเหนือของนครซิดนีย์


รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 15 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ลดลงจากวันก่อนหน้าที่มีผู้ป่วยติดเชื้อ 36 คน และมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 83 คนจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในพื้นที่ชายหาดทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าทางการสามารถควบคุมการระบาดครั้งล่าสุดได้แล้ว เนื่องจากย่านชานเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเพิ่งเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์เป็นวันที่ 3 จากทั้งหมด 5 วันก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส เธอดีใจกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่ลดลง แต่ขอย้ำอีกครั้งว่า สถานการณ์ระบาดในตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วง ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการจะแถลงมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 เพิ่มเติมในช่วงเทศกาลคริสต์มาสภายในวันพุธนี้

ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่า ผู้ป่วยติดเชื้อจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนดังกล่าวได้เดินทางยังสถานที่ต่าง ๆ กว่า 80 แห่งทั่วนครซิดนีย์ที่รวมถึงคาเฟ่ โรงยิม กาสิโน และซูเปอร์มาร์เก็ต ทางการจึงขอความร่วมมือประชาชนที่มีประวัติเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาและเข้าสู่มาตรการกักตัวทันที ขณะนี้ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 28,200 คน และผู้เสียชีวิต 908 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง