fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบ 3 วัน

ซิดนีย์ 21 ธ.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียพบยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันต่ำสุดในรอบ 3 วันที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่ชายหาดทางตอนเหนือของนครซิดนีย์


รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 15 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ลดลงจากวันก่อนหน้าที่มีผู้ป่วยติดเชื้อ 36 คน และมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 83 คนจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในพื้นที่ชายหาดทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าทางการสามารถควบคุมการระบาดครั้งล่าสุดได้แล้ว เนื่องจากย่านชานเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเพิ่งเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์เป็นวันที่ 3 จากทั้งหมด 5 วันก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส เธอดีใจกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่ลดลง แต่ขอย้ำอีกครั้งว่า สถานการณ์ระบาดในตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วง ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการจะแถลงมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 เพิ่มเติมในช่วงเทศกาลคริสต์มาสภายในวันพุธนี้

ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่า ผู้ป่วยติดเชื้อจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนดังกล่าวได้เดินทางยังสถานที่ต่าง ๆ กว่า 80 แห่งทั่วนครซิดนีย์ที่รวมถึงคาเฟ่ โรงยิม กาสิโน และซูเปอร์มาร์เก็ต ทางการจึงขอความร่วมมือประชาชนที่มีประวัติเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาและเข้าสู่มาตรการกักตัวทันที ขณะนี้ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 28,200 คน และผู้เสียชีวิต 908 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน