fbpx

ยูไนเต็ดเตือนโควิดหลังมีคนบนเครื่องตาย

วอชิงตัน 21 ธ.ค.- สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ของสหรัฐกำลังประสานกับศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือซีดีซี (CDC) เรื่องตามตัวผู้โดยสารที่อาจเสี่ยงรับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากมีผู้โดยสารบนเที่ยวบินเสียชีวิต


เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีนิวส์รายงานว่า ยูไนเต็ดแอร์ไลน์แถลงว่าเหตุเกิดบนเที่ยวบินจากเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาไปนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว นักบินเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่เมืองนิวออร์ลีน รัฐลุยเซียนาเมื่อผู้โดยสารชายคนหนึ่งป่วยกะทันหัน เจ้าหน้าที่แพทย์นำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งประกาศในเวลาต่อมาว่าเขาเสียชีวิต ช่วงที่เปลี่ยนเส้นทางนั้นสายการบินได้รับข้อมูลว่าเขาเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น จึงให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ เลือกว่าจะรอเที่ยวบินถัดไปหรือโดยสารเที่ยวบินเดิม ขณะนี้ซีดีซีได้ติดต่อมายังสายการบินโดยตรงขอข้อมูลผู้โดยสารที่อาจเสี่ยงได้รับหรือติดเชื้อเพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่นติดต่อต่อไป และสายการบินได้ให้ข้อมูลดังกล่าวแล้ว ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ระบุด้วยว่า ผู้โดยสารชายที่เสียชีวิตกรอกข้อมูลก่อนขึ้นเครื่องว่า ไม่มีผลตรวจโควิดเป็นบวกและไม่มีอาการป่วย แต่ดูเหมือนว่าเขาให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งในเที่ยวบินดังกล่าวเล่าว่า เห็นชายคนนี้นั่งในท่าศีรษะตกและหายใจลำบาก พยาบาลและเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินทางการแพทย์ช่วยกันผายปอดกู้ชีพให้เขา เธอและผู้โดยสารคนอื่น ๆ ได้ยินภรรยาของเขาพูดว่า สามีมีอาการคล้ายโรคโควิด-19


ด้านสมาคมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเผยว่า พนักงาน 4 คนบนเที่ยวบินดังกล่าวเริ่มการกักตัวเป็นเวลา 14 วันทันทีที่เครื่องบินลงจอดที่ลอสแอนเจลิส ขอให้ผู้โดยสารปฏิบัติตามนโยบายสายการบินของซีดีซีอย่างเคร่งครัดและกักตัวอยู่บ้านหากไม่สบาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ