fbpx

ตำรวจฮ่องกงจับคนไข้โควิดหนีจาก รพ. ได้แล้ว

ฮ่องกง 21 ธ.ค. – ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่หนีออกจากโรงพยาบาลขนาดใหญ่แห่งหนึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้แล้ว


ตำรวจฮ่องกงแถลงผ่านเฟซบุ๊กในช่วงดึกของวานนี้ว่า ตำรวจฮ่องกงจับกุมตัวชายวัย 63 ปี หรือคนไข้หมายเลข 7379 ที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลควีนเอลิซาเบธได้ที่ย่านมงก๊ก ซึ่งเป็นเขตชนชั้นแรงงานเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. และส่งตัวกลับเข้ารักษาในโรงพยาบาลแล้ว ทั้งยังระบุว่า ผู้ที่หลบหนีออกจากสถานกักตัวอาจโดนปรับเงินสูงสุดถึง 5,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 20,000 บาท) และมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 2 ปี

ชายคนนี้เข้ารักษาตัวที่แผนกผู้ป่วยกักตัวในโรงพยาบาลควีนเอลิซาเบธเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมหลังมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก ตำรวจเผยว่า เขาหลบหนีออกจากแผนกผู้ป่วยกักตัวด้วยการสวมเสื้อแจ็กเกตทับเสื้อคนไข้และใช้บันไดหนีไฟ จนถึงขณะนี้ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 สะสมกว่า 8,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 130 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป