fbpx

คาดสภาสหรัฐจะลงมติมาตรการช่วยประชาชน

วอชิงตัน 20 ธ.ค.- รัฐสภาสหรัฐมีแนวโน้มจะลงมติมาตรการช่วยเหลือชาวอเมริกันที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโควิด-19 ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ หลังจากสามารถขจัดอุปสรรคสำคัญ ขณะเดียวกันรัฐบาลจะหมดเงินงบประมาณใช้จ่ายในเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาสหรัฐ


ส.ว.ชัค ชูเมอร์ รัฐนิวยอร์กพรรคเดโมแครตและผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภา กล่าวก่อนออกจากรัฐสภาว่า ใกล้จะบรรลุแล้ว คาดว่าสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาจะผ่านความเห็นชอบมาตรการในวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น คนสนิทเผยว่า ส.ว.ชูเมอร์ และ ส.ว.แพตทริก ทูมี รัฐเพนซิลเวเนียพรรครีพับลิกัน ตกลงกันในหลักการเรื่องลดบทบาทของธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด (FED) ในการแทรกแซงเศรษฐกิจสหรัฐ หลังจากเจรจาเคร่งเครียดมาหลายวัน ทั้งสองฝ่ายจะร่างกฎหมายะสะท้อนโครงร่างตามข้อตกลง

ส.ว.ชัค ชูเมอร์ เดโมแครต กับ ส.ว.แพตทริก ทูมี รีพับลิกัน

ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า ผู้นำในสภาทั้งสองคนต้องการเร่งผ่านมาตรการช่วยเหลือมูลค่า 900,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 26.88 ล้านล้านบาท) ประกอบด้วยการจ่ายสวัสดิการว่างงานสัปดาห์ละ 300 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 8,960 บาท) การจ่ายเงินให้ประชาชนโดยตรง 600 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 17,920 บาท) สินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก 330,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9.85 ล้านล้านบาท) เงินช่วยเหลือโรงเรียนกว่า 80,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.39 ล้านล้านบาท) และเงินจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อีกหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซีเอ็นเอ็นระบุด้วยว่า สมาชิกสภายังไม่เห็นรายละเอียดมาตรการนี้ รวมถึงมาตรการใช้จ่ายมูลค่า 1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 41.81 ล้านล้านบาท) ที่ต้องผ่านสภาก่อนที่หน่วยงานรัฐบาลจะเปิดทำการในวันจันทร์ เพราะงบประมาณร่ายจ่ายจะหมดลงในเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย