fbpx

ยูเคยกเลิกแผนผ่อนคลายช่วงคริสต์มาส

ลอนดอน 20 ธ.ค.- สหราชอาณาจักรหรือยูเค (UK) ยกเลิกแผนผ่อนคลายระเบียบเข้มงวดเพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สำหรับช่วงคริสต์มาส ด้านองค์การอนามัยโลกกำลังประสานกับยูเคเรื่องไวรัสกลายพันธุ์


บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) รายงานว่า ตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น จะใช้มาตรการจำกัดระดับสี่ในหลายพื้นที่ ห้ามประชาชนอยู่ภายในอาคารปิดกับคนนอกครอบครัว ไม่ต่างจากการปิดเมืองหรือล็อกดาวน์ทั้งประเทศเป็นครั้งที่สองจะมีผลกับทุกพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ที่ขณะนี้อยู่ภายใต้มาตรการจำกัดระดับสาม เช่น เคนต์ บักกิงแฮมเชอร์ รวมไปถึงกรุงลอนดอนทั้ง 32 เขตและภูมิภาคอีสต์ออฟอิงแลนด์ ส่วนพื้นที่อื่นในอังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ การผ่อนคลายระเบียบเข้มงวดช่วงคริสต์มาส 5 วันจะลดลงเหลือวันคริสต์มาสวันเดียว ขณะเดียวกันจะห้ามเดินทางทั่วทั้งประเทศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสด้วย

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษประกาศเรื่องนี้หลังจากนักวิทยาศาสตร์แจ้งว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังแพร่ระบาดเร็วมาก ขณะที่นางนิโกลา สเตอร์เจียน นายกรัฐมนตรีของสกอตแลนด์กล่าวว่า อยากจะดำเนินการให้เร็วกว่านี้เพื่อควบคุมไวรัสตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ การต้องมาแถลงเรื่องนี้ทำให้แธออยากร้องไห้ ด้านนายมาร์ก แดร็กฟอร์ด นายกรัฐมนตรีของเวลส์ประกาศว่า จะปิดประเทศตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนไอร์แลนด์เหนือไม่เปลี่ยนแปลงมาตรการผ่อนคลายช่วงคริสต์มาสที่อนุญาตให้คนสังสรรค์กันได้ไม่เกิน 3 ครอบครัวระหว่างวันที่ 23-27 ธันวาคม และจะเริ่มล็อกดาวน์หกสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม


เชื้อไวรัสโคโรนาที่ทำให้เป็นโควิด-19

ด้านองค์การอนามัยโลกทวีตว่า ยูเคกำลังแบ่งปันข้อมูลจากผลการศึกษาที่กำลังดำเนินอยู่เรื่องไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ องค์การอนามัยโลกจะแจ้งความคืบหน้าให้สมาชิกและสาธารณชนทราบทันทีที่มีข้อมูลเพิ่มเติม ปัจจุบันยูเคมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 2 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 67,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน