fbpx

หิมะตกหนักทำให้การจราจรในญี่ปุ่นเป็นอัมพาต

โตเกียว 18 ธ.ค. – หิมะที่ตกอย่างหนักทำให้การจราจรในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นอยู่ในสภาพเป็นอัมพาต รถยนต์หลายร้อยคันติดอยู่บนทางหลวงหลายสายที่ถูกหิมะขวางเส้นทางไว้


นายคัตสึโนบุ กาโตะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีและโฆษกรัฐบาล กล่าวว่า รัฐบาลจะดำเนินการอย่างสุดความสามารถในการช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค รายงานว่า กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นนำอาหาร น้ำมันและผ้าห่มไปแจกจ่าย พร้อมกับให้ความช่วยเหลือในการกำจัดหิมะ ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถยนต์ ซึ่งมีอย่างน้อย 3 คน ที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทางหลวงในเขตที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก อย่างจังหวัดนีงะตะ ขจัดหิมะที่ทับถามกันหนาหลายเมตรตามสถานที่ต่าง ๆ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาก็เตือนว่า จะเกิดหิมะตกมากกว่าเดิมในช่วงสุดสัปดาห์ตามแนวชายฝั่งของทะเลญี่ปุ่น บางแห่งต้องเตรียมรับมือกับหิมะที่ตกหนักมากถึง 80 เซ็นติเมตร ในขณะที่สภาพอากาศหนายเฉียบพลันส่งผลกระทบกับพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์