fbpx

ออสเตรเลียพบผู้ป่วยโควิดรายแรกในรอบ 2 สัปดาห์

ซิดนีย์ 16 ธ.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายแรกในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ เป็นพนักงานของสายการบินแห่งหนึ่งทำให้ทางการแนะลูกเรือเที่ยวบินระหว่างประเทศเข้าสู่มาตรการกักตัวเช่นกันหลังเดินทางเข้ามายังออสเตรเลีย


นายแบรด แฮซซาร์ด รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่า พนักงานสนามบินวัย 45 ปีที่ทำหน้าที่ขับรถรับส่งพนักงานคนอื่น ๆ ในเที่ยวบินระหว่างประเทศมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก ทำให้ทางการของรัฐนิวเซาท์เวลส์จะหารือกับสายการบินระหว่างประเทศในอีก 2 วันข้างหน้า เพื่อเสนอแนะให้มีการเปลี่ยนแปลงมาตรการกักตัวสำหรับลูกเรือที่ใช้กันอยู่ในขณะนี้ เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า แนวทางในตอนนี้คือลูกเรือจากเที่ยวบินต่างประเทศที่เดินทางเข้ามายังรัฐนิวเซาท์เวลส์มีแนวโน้มที่จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวเช่นเดียวกับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศอื่น ๆ แต่อาจไม่จำเป็นต้องกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันเท่ากัน ก่อนหน้านี้ ออสเตรเลียสามารถควบคุมการระบาดในชุมชนได้เป็นอย่างดี และพบผู้ป่วยติดเชื้อคนสุดท้ายเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 28,000 คน และผู้เสียชีวิต 908 คนนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรกในประเทศ แต่ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาตัวอยู่ไม่เกิน 50 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าสู่มาตรการกักตัวในโรงแรมที่ใช้เป็นสถานกักตัวแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน