fbpx

พยาบาลได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกของสหรัฐ

นิวยอร์ก 15 ธ.ค.- พยาบาลประจำหอผู้ป่วยหนักเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในสหรัฐ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้ในสหรัฐพุ่งทะลุ 300,000 คนแล้ว


แซนดรา ลินด์เซย์ ซึ่งให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 มานานหลายเดือน เป็นคนแรกในสหรัฐที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค โดยรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์การแพทย์ยิวลองไอส์แลนด์ ย่านควีนส์ของนครนิวยอร์ก ศูนย์กลางการระบาดระยะแรกในสหรัฐ นายแอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กที่ชมการถ่ายทอดสดผ่านการสตรีมได้ปรบมือร่วมแสดงความยินดีกับเธอด้วย ลินด์เซย์เผยว่า ไม่รู้สึกแตกต่างไปจากการฉีดวัคซีนอื่น ๆ หวังว่าการที่เธอได้รับวัคซีนคือสัญญานว่าการรักษากำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้ และอยากให้ประชาชนมั่นใจว่าวัคซีนปลอดภัย

แต่ละรัฐในสหรัฐกำหนดว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้ที่พักอาศัยตามบ้านพักคนชรา คือบุคคลกลุ่มแรกที่จะได้วัคซีน ซึ่งต้องให้คนละ 2 เข็ม ห่างกันสามสัปดาห์ โดยกลุ่มต่อไปที่จะได้รับวัคซีนคือแรงงานที่จำเป็น และผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว ขณะที่ ดร. แอนโธนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐ ได้กล่าวกับเอ็มเอสเอ็นบีซี (MSNBC) ว่า ชาวอเมริกันที่ไม่มีปัจจัยเสี่ยงสูงจะได้รับการฉีดวัคซีนภายในสิ้นเดือนมีนาคม หรือไม่ก็ต้นเดือนเมษายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้