fbpx

พยาบาลได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกของสหรัฐ

นิวยอร์ก 15 ธ.ค.- พยาบาลประจำหอผู้ป่วยหนักเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในสหรัฐ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้ในสหรัฐพุ่งทะลุ 300,000 คนแล้ว


แซนดรา ลินด์เซย์ ซึ่งให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 มานานหลายเดือน เป็นคนแรกในสหรัฐที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค โดยรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์การแพทย์ยิวลองไอส์แลนด์ ย่านควีนส์ของนครนิวยอร์ก ศูนย์กลางการระบาดระยะแรกในสหรัฐ นายแอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กที่ชมการถ่ายทอดสดผ่านการสตรีมได้ปรบมือร่วมแสดงความยินดีกับเธอด้วย ลินด์เซย์เผยว่า ไม่รู้สึกแตกต่างไปจากการฉีดวัคซีนอื่น ๆ หวังว่าการที่เธอได้รับวัคซีนคือสัญญานว่าการรักษากำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้ และอยากให้ประชาชนมั่นใจว่าวัคซีนปลอดภัย

แต่ละรัฐในสหรัฐกำหนดว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้ที่พักอาศัยตามบ้านพักคนชรา คือบุคคลกลุ่มแรกที่จะได้วัคซีน ซึ่งต้องให้คนละ 2 เข็ม ห่างกันสามสัปดาห์ โดยกลุ่มต่อไปที่จะได้รับวัคซีนคือแรงงานที่จำเป็น และผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว ขณะที่ ดร. แอนโธนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐ ได้กล่าวกับเอ็มเอสเอ็นบีซี (MSNBC) ว่า ชาวอเมริกันที่ไม่มีปัจจัยเสี่ยงสูงจะได้รับการฉีดวัคซีนภายในสิ้นเดือนมีนาคม หรือไม่ก็ต้นเดือนเมษายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์