fbpx

บ. ถุงมือยางมาเลเซียเผยยามเสียชีวิตจากโควิด

เปตาลิงจายา 14 ธ.ค. – ท้อปโกลฟ บริษัทผู้ผลิตถุงมือยางที่ใหญ่ที่สุดในโลกของมาเลเซียเผยว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) คนหนึ่งเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกหลังเกิดการระบาดในหอพักพนักงานและโรงงาน


ท้อปโกลฟเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า รปภ.ชาวเนปาล วัย 29 ปีเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วยโรคโควิด-19 ทั้งระบุเพิ่มเติมว่า เขาทำงานที่โรงงานผลิตถุงมือในเมืองกลัง ซึ่งตั้งอยู่ห่างกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปทางตะวันตกราว 40 กิโลเมตรมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ก่อนหน้านี้ ท้อปโกลฟพบผู้ป่วยติดเชื้อในโรงงานผลิตถุงมือกว่า 5,000 คน ซึ่งถือเป็นการระบาดเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ที่สุดของมาเลเซีย โดยพบการระบาดครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมาในกลุ่มพนักงานที่ได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาก่อนขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางกลับบ้าน ทางการมาเลเซียจึงใช้มาตรการเข้มงวดและสั่งปิดโรงงานของท้อปโกลฟบางส่วนที่พบการระบาดเพื่อเฝ้าระวังและกักตัวผู้ป่วยติดเชื้อในเดือนที่แล้ว

พนักงานของท้อปโกลฟกล่าวกับรอยเตอร์ว่า การใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในที่ทำงานเป็นเรื่องยากและขาดความต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้น หอพักพนักงานยังมีความแออัด พนักงานกว่า 20 คนต้องอาศัยอยู่ภายในห้องพักเดียวกัน ขณะที่เมื่อสัปดาห์ก่อนท้อปโกลฟเผยระหว่างแถลงผลการดำเนินงานว่า พนักงานที่ได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนากลับมาทำงานตามปกติแล้วร้อยละ 94. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ