fbpx

โตเกียว-นาโงย่าอาจถูกถอดจากโครงการไปเที่ยว

โตเกียว 14 ธ.ค.- รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาว่าจะถอดกรุงโตเกียว และเมืองนาโงย่า ออกจากโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศหรือไม่ เนื่องจากสองเมืองนี้กำลังเป็นแหล่งแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไสรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


รัฐบาลญี่ปุ่นจะจัดประชุมคณะทำงานในวันนี้ เพื่อหารือว่าจะทำอย่างไรกับโครงการ “ออกไปเที่ยว” (Go To Travel) ที่เปิดขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 นายกรัฐมนตรี โยชิฮิเดะ ซูงะกล่าววานนี้ว่า โครงการนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของท้องถิ่นอย่างมาก รัฐบาลกลางจะร่วมกับรัฐบาลท้องถิ่นหามาตรการรับมือที่เหมาะสมเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส

รัฐบาลท้องถิ่นกรุงโตเกียวได้ขอให้บาร์และร้านอาหารที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปิดบริการก่อนเวลามาตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน แต่ดูเหมือนไม่ได้ช่วยลดการระบาดมากนัก เพราะเมื่อวันเสาร์กรุงโตเกียวมีผู้ป่วยรายวันทำสถิติสูงสุดกว่า 600 คน แม้ขณะนี้กรุงโตเกียวจะยังไม่ถูกถอดออกจากโครงการ “ออกไปเที่ยว” แต่ทางเมืองได้ขอให้ผู้สูงอายุและผู้มีปัญหาสุขภาพงดเว้นการเข้าร่วมโครงการไปจนถึงวันพฤหัสบดีนี้


ที่ผ่านมามีเมืองใหญ่ถูกถอดออกจากโครงการ “ออกไปเที่ยว” แล้ว 2 เมือง ได้แก่ ฮอกไกโด และโอซากา และรัฐบาลกลางกำลังพิจารณาขยายมาตรการคุมเข้มใน 2 เมืองนี้ เนื่องจากไวรัสยังคงแพร่ระบาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ