fbpx

มาเลเซียยึดยาไอซ์มากเป็นประวัติการณ์

กัวลาลัมเปอร์ 13 ธ.ค. – หน่วยลาดตระเวนชายฝั่งของมาเลเซีย หรือ เอ็มเอ็มอีเอ เปิดเผยวันนี้ว่า สามารถยึดยาไอซ์ได้ปริมาณมากกว่า 2 ตัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 105.9 ล้านริงกิต หรือ ประมาณ 790 ล้านบาท จากเรือที่ลอยลำอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศ ซึ่งนับเป็นการยึดยาเสพติดได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์


โมฮัมหมัด ซูบิล มัต ซอม ผู้อำนวยการใหญ่เอ็มเอ็มอีเอกล่าวในแถลงการณ์ว่า การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ของเอ็มเอ็มอีเอ ออกลาดตระเวนและพบเรือท่องเที่ยวลำหนึ่งที่ต้องสงสัย แล่นอยู่นอกชายฝั่งของเกาะปีนัง เจ้าหน้าที่เข้าไล่ติดตามหลังจากชายชายมาเลเซียวัย 26 ปี ซึ่งอยู่บนเรือเพียงลำพัง ไม่ยอมฟังคำสั่งให้หยุดเรือ แต่กลับพยายามหลบหนีด้วยการกระโดดลงทะเล ก่อนที่จะถูกจับในเวลาต่อมา หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นในเรือและพบถุง 130 ถุงที่บรรจุ คริสตัล เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาไอซ์รวม 2,118 กิโลกรัม ซึ่งถุงเหล่านี้ ถูกทำให้เหมือนเป็นถุงชาจีน เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนหาที่มาและจุดหมายปลายทางของยาไอซ์นี้ ยาเสพติดที่ซ่อนอยู่ในถุงชาจีนแบบนี้ คลายคลึงกับที่พบในการตรวจจับครั้งก่อนที่มีที่มาจากเมียนมา นายโมฮัมหมัดด ซูบิล กล่าวว่า การยึดยาไอซ๋ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งใหญที่สุดในการทำงาน 15 ปี ของเอ็มเอ็มอีเอ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มาเลเซียสามารถตรวจยึดยาไอซ์ได้หลายครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่า การขนส่งยาเสพติดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของขบวนการค้ายาเสพติดที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วออสเตรเลีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์