fbpx

ไทม์ยก “ไบเดน”-“แฮร์ริส” เป็นบุคคลแห่งปี 2563

นิวยอร์ก 11 ธ.ค. – นิตยสารไทม์ยกตำแหน่งบุคคลแห่งปี 2563 ให้แก่นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ และนางคามาลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐ ขณะที่วงบีทีเอส บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ได้รับตำแหน่งศิลปินแห่งปี


นายเอ็ดเวิร์ด เฟลเซนธัล ซีอีโอและบรรณาธิการบริหารของนิตยสารไทม์ระบุในถ้อยแถลงว่า นิตยสารไทม์ยกตำแหน่งบุคคลแห่งปี 2563 ให้แก่นายไบเดนและนางแฮร์ริสในฐานะที่ทั้งคู่เป็นผู้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์สหรัฐ เป็นผู้ที่พิสูจน์ว่าความเข้าอกเข้าใจมีพลังยิ่งใหญ่เหนือความโกรธแค้นแห่งการแบ่งแยก และเป็นผู้แบ่งปันวิสัยทัศน์เรื่องการเยียวยาโลกที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด

วง BTS
เอริค หยวน

นิตยสารไทม์ยังได้ประกาศยกย่องตำแหน่งบุคคลแห่งปีในสาขาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ นายอีริค หยวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของแอปพลิเคชั่นซูมได้รับตำแหน่งนักธุรกิจแห่งปี กลุ่มเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแนวหน้าและ นพ. แอนโทนี เฟาชี ที่ปรึกษาด้านโรคโควิด-19 ของรัฐบาลสหรัฐได้รับตำแหน่งผู้พิทักษ์แห่งปี นายเลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลเอ็นบีเอได้รับตำแหน่งนักกีฬาแห่งปี และวงบีทีเอส ของเกาหลีใต้ได้รับตำแหน่งศิลปินแห่งปี. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว