fbpx

จีนตรวจหาเชื้อโควิดชาวเมืองเฉิงตู 250,000 คน

ปักกิ่ง 9 ธ.ค. – จีนตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประชาชนกว่า 250,000 คนหลังพบผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มก้อนใหม่ในเมืองเฉิงตูทางตอนใต้ของจีน


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมืองเฉิงตูพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นผู้สูงวัยคู่หนึ่งเมื่อวานนี้ และกำลังติดตามผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิด รวมถึงตรวจสอบตัวอย่างอาหารที่ทั้งสองรับประทาน เจ้าหน้าที่ระบุในเวลาต่อมาว่า ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอาหารที่แช่ไว้ในตู้เย็นและบนเขียงในห้องพักของผู้สูงอายุทั้งคู่ ขณะที่คณะกรรมาธิการสาธารณสุขเมืองเฉิงตูเผยว่า ได้ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในชาวเมือง 255,200 คนด้วยวิธีตรวจโพรงจมูกและคอ โดยพบผู้ป่วยติดเชื้อ 6 คนและผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ 1 คน อีกทั้งยังสั่งปิดโรงเรียนในย่านชานเมืองเฉิงตูที่เกิดการระบาด รวมถึงสั่งให้คุณครูและนักเรียนเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาและเข้าสู่มาตรการกักตัว จีนเป็นประเทศแรกในโลกที่พบการระบาดของโรคโควิด-19 และสามารถควบคุมการระบาดภายในประเทศได้เป็นอย่างดี ขณะที่สื่อของทางการจีนมักรายงานว่า การระบาดเป็นกลุ่มก้อนเมื่อไม่นานมานี้เกิดขึ้นจากการนำเข้าอาหารแช่แข็งและการขนส่งสินค้า อย่างไรก็ดี องค์การอนามัยโลกระบุว่า ยังไม่มีหลักฐานพิสูจน์ว่า มนุษย์จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาจากอาหารหรือบรรจุภัณฑ์อาหารได้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้