fbpx

เม็กซิโกเตรียมซื้อวัคซีนโควิดเพิ่ม 22 ล้านโดส

เม็กซิโก ซิตี้ 9 ธ.ค. – เม็กซิโกเตรียมสั่งซื้อวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มอีก 22 ล้านโดสหลังเสร็จสิ้นการลงนามบันทึกความเข้าใจกับจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ


นายอูโก โลเปซ-กาเตลล์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโก กล่าวว่า บันทึกความเข้าใจดังกล่าวจะทำให้รัฐบาลเม็กซิโกสามารถสั่งซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันเพิ่มขึ้นได้สูงสุดถึง 22 ล้านโดส แม้ว่าจะยังไม่ใช่ข้อตกลงซื้อขาย แต่ก็เป็นจดหมายที่แสดงเจตจำนง ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโกระบุว่า เขากำลังรอจังหวะในการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มเติม ขณะที่ทางการเม็กซิโกเผยแผนการฉีดวัคซีนว่า จะให้สิทธิ์ฉีดวัคซีนแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้สูงอายุเป็นลำดับแรก ทางการสาธารณสุขเม็กซิโกรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ราว 11,000 คน ผู้เสียชีวิต 800 คน ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 1.2 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 110,000 คน. -สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน