fbpx

ไข้หวัดนกระบาดในฮิโรชิมา

ฮิโรชิมา 8 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่ทางการจังหวัดฮิโรชิมา ทางตะวันตกของญี่ปุ่น ต้องกำจัดไก่ 134,000 ตัว หลังตรวจพบเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5 ในฟาร์มแห่งหนึ่ง


เจ้าหน้าที่เผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพบไก่ในฟาร์มแห่งหนึ่งของเมืองมิฮาระ ตายเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบซากพบเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5 เจ้าหน้าที่ในจังหวัดและกองกำลังป้องกันตนเอง รวม 860 คน ต้องระดมกำลังช่วยกันกำจัดไก่ทั้งหมดในวันจันทร์ และจะพิจารณาหาวิธีดำเนินการกับซากไก่ต่อไป โดยอาจใช้วิธีฝังกลบ

ขณะเดียวกันทางการท้องถิ่นยังสั่งห้ามขนส่งไก่และไข่ภายในรัศมี 3 กิโลเมตรรอบฟาร์มที่เกิดเหตุ ส่วนเกษตรกรที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตรถูกสั่งห้ามขนส่งไก่และไข่ออกนอกพื้นที่ด้วยเช่นกัน พื้นที่ดังกล่าวมีฟาร์มสัตว์ปีกทั้งหมด 13 แห่ง เจ้าหน้าที่กำลังฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อยานพาหนะทุกคันที่เดินทางเข้าออกฟาร์ม 7 แห่ง พร้อมทั้งเฝ้าระวังว่ามีไก่ตายอีกหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน