fbpx

ไฟป่าเกาะในออสเตรเลียยังไม่ทุเลาแม้ฝนตกหนัก

ซิดนีย์ 8 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียเผยว่า สถานการณ์ไฟป่าบนเกาะเฟรเซอร์ของออสเตรเลียยังไม่พ้นขีดอันตรายหลังมีฝนตกตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เนื่องจากต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อนและลมแรงที่เติมเชื้อไฟป่า


เกาะเฟรเซอร์ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ซึ่งช่วยบรรเทาสถานการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ที่เผาผลาญพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งบนเกาะมาเกือบ 2 เดือน แต่หน่วยงานดับเพลิงของรัฐควีนส์แลนด์รายงานว่า ไฟป่ายังคงเผาผลาญหลายพื้นที่บนเกาะในช่วงเช้าของวันนี้ และเตือนประชาชนให้ออกนอกบ้านได้ในบริเวณใกล้ที่พักอาศัยเท่านั้น ขณะที่ทางการรัฐควีนส์แลนด์ประกาศใช้คำสั่งจำกัดการเดินทางจากชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์ไปยังเกาะเฟรเซอร์ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชาชนราว 200 คน โดยอนุญาตให้เฉพาะชาวบ้านที่พักอาศัยบนเกาะและผู้ให้บริการที่จำเป็นและบริการฉุกเฉินสามารถเดินทางไปยังเกาะดังกล่าวได้

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลียคาดการณ์ว่า เกาะเฟรเซอร์ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อน แห้ง และมีลมแรงในอีก 2 วันข้างหน้า เนื่องจากลมเปลี่ยนทิศที่พัดผ่านเกาะเฟรเซอร์ในช่วงเที่ยงคืนของวันนี้ ซึ่งจะทำให้เกิดลมแรงที่ส่งผลต่อการรับมือไฟป่าได้ยากขึ้น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้

ระทึก! ชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง

สายตรวจ สน.ปทุมวัน รวบชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง ต่อวงจรครบ รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ชายก่อเหตุยังให้การวกวน

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้เพิ่ม 52 ราย

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่แพร่เชื้อรวดเร็วเพิ่มอีก 52 คน และต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ในการควบคุมการระบาดที่รุนแรง