อินเดียขอใช้วัคซีนแอสตราเซนเนกาเป็นการฉุกเฉิน

เดลี 7 ธ.ค.- สถาบันซีรั่มของอินเดียขอให้ใช้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซนเนกา บริษัทยาของอังกฤษเป็นการฉุกเฉิน


สื่อหลายแห่งในอินเดียอ้างรายงานจากพีทีไอ (PTI) หรือเพรสส์ทรัสต์ออฟอินเดีย ซึ่งเป็นสำนักข่าวที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย ว่า สถาบันซีรั่มของอินเดีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณ ได้ขออนุญาตใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของแอนตราเซนเนกาเป็นกรณีฉุกเฉินเมื่อวานนี้

คำขอที่ยื่นต่อสำนักงานควบคุมยาของอินเดียระบุว่า จากข้อมูลจากการศึกษาทางคลินิก 4 ชิ้น โดยเป็นการศึกษาในสหราชอาณาจักร 2 ชิ้น ในบราซิลและอินเดียประเทศละชิ้น แสดงให้เห็นว่าวัคซีนโควิชีลด์ (Covishield) ของแอสตราเซนเนกา มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการติดเชื้อโควิดขั้นรุนแรง ขณะเดียวกันวัคซีนดังกล่าวยังง่ายต่อการขนส่งเพื่อกระจายวัคซีนในอินเดีย เนื่องจากสามารถเก็บได้ในอุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส


คำขอได้อ้างถึงความต้องการทางการแพทย์ที่สูงมากจนไม่อาจตอบสนองได้ทัน อันเนื่องมาจากการระบาดของโรค และเพื่อประโยชน์ของสาธารณะโดยรวม ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อวันเสาร์ไฟเซอร์ บริษัทยาของสหรัฐกำลังยื่นขออนุญาตในแบบเดียวกันให้ใช้วัคซีนโควิดของตน ในอินเดีย อินเดียมีผู้ป่วยโควิดสะสม 9,677,707 คน เสียชีวิต 140,610 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว