fbpx

ประธานาธิบดีอิหร่านเรียกร้องขยายความสัมพันธ์กับไทย

เตหะราน 5 ธ.ค. .- ประธานาธิบดีฮัสซัน โรว์ฮานี ของอิหร่าน ส่งสาส์นแสดงความยินดีต่อประเทศไทยเนื่องในโอกาสวันชาติไทย 5 ธันวาคม มุ่งหวังว่าความสัมพันธ์ระหว่างอิหร่านกับไทย


สำนักข่าวอีร์นา (IRNA) ของทางการอิหร่าน รายงานว่า ประธานาธิบดีฮัสซัน โรว์ฮานี ของอิหร่าน ส่งสาส์นแสดงความยินดีต่อประเทศไทยเนื่องในโอกาสวันชาติไทย 5 ธันวาคม มุ่งหวังว่าความสัมพันธ์ระหว่างอิหร่านกับไทยจะพัฒนาและขยายวงกว้างออกไปยิ่งกว่าเดิมในปัจจุบัน บนพื้นฐานของมิตรภาพที่มีมายาวนานและเจตจำนงร่วมกันของสองประเทศ

ข้อความในสาส์นที่ส่งถึง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ประธานาธิบดีฮัสซัน โรว์ฮานี ย้ำถึงความมุ่งมั่นตั้งใจและความต้องการที่มีอยู่อย่างสม่ำเสมอของสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านในการที่จะขยับขยายความสัมพันธ์กับราชอาณาจักรไทย


เนื่องในโอกาสวันชาติไทย ประธานาธิบดีอิหร่านยังได้อำนวยพรขอให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จก้าวหน้า นำมาซึ่งเกียรติภูมิของประชาชนชาวไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน