fbpx

เผยราชินีอังกฤษ-พระสวามีจะฉีดวัคซีนโควิด

ลอนดอน 6 ธ.ค.- สื่ออังกฤษรายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ พระสวามีจะทรงรับการถวายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่จะไม่ทรงมีสิทธิพิเศษและจะรอเช่นเดียวกับพสกนิกรสูงวัย เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรับวัคซีน


หนังสือพิมพ์เดอะเมลรายงานวันนี้อ้างแหล่งข่าวระดับสูงว่า สมเด็จพระราชินีนาถพระชนมพรรษา 94 พรรษา และพระสวามีพระชนมพรรษา 99 พรรษาจะทรงรอรับการฉีดวัคซีนระลอกแรกเช่นเดียวกับพสกนิกรอายุ 80 ปีขึ้นไปและผู้พักในศูนย์ดูแลระยะยาว รายงานคาดว่า สมเด็จพระราชินีนาถจะทรงได้รับการถวายวัคซีนในอีกไม่กี่สัปดาห์ และทรงทำไปเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรับวัคซีนด้วยความมั่นใจ เช่นเดียวกับผู้มีชื่อเสียงหลายคนที่เผยกับหนังสือพิมพ์ซันเดย์มิเรอร์ว่า จะรับวัคซีนอย่างไม่ลังเลใจ หลังจากมีการเผยแพร่ข้อมูลไม่ถูกต้องทางออนไลน์เกี่ยวกับวัคซีน ซึ่งอาจทำให้บางคนต่อต้านการฉีด

วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค

กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษแถลงว่า โครงการฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศจะเริ่มในวันอังคารนี้ตามเวลาท้องถิ่น บุคลากรทางแพทย์แนวหน้า ประชาชนผู้มีอายุ 80 ปีขึ้นไป ผู้พำนักและคนทำงานในศูนย์ดูแลระยะยาวจะได้รับวัคซีนก่อนเป็นกลุ่มแรก เบื้องต้นเลือกโรงพยาบาลให้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน ไว้แล้ว 50 แห่ง วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทคชุดแรกมาถึงแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว บรรจุในตู้แช่เย็นติดลบ 70 องศาเซลเซียสจากเบลเยียม คาดว่าอังกฤษจะมีวัคซีนใช้ประมาณ 800,000 โดสตั้งแต่สัปดาห์หน้า จนถึงขณะนี้รัฐบาลสั่งซื้อไว้แล้วทั้งหมด 40 ล้านโดส สำหรับฉีดให้ประชาชน 20 ล้านคน ฉีดคนละสองโดส ห่างกัน 21 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้