fbpx

ญี่ปุ่นเล็งออกเกณฑ์รับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

โตเกียว 4 ธ.ค. – รัฐบาลญี่ปุ่นอาจผลักดันให้มีเกณฑ์รับผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล


กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น มีแนวโน้มที่จะเสนอให้รัฐบาลท้องถิ่นของแต่ละจังหวัด กำหนดเกณฑ์ในการรับผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการแบ่งเบาภาระที่กำลังเพิ่มขึ้นของสถานพยาบาล

แนวคิดดังกล่าวจะกำหนดเกณฑ์สำหรับปัจจัยต่างๆ เช่น อายุ และเงื่อนไขที่จะทำให้อาการพัฒนาถึงขั้นรุนแรง โดยผู้ป่วยที่มีคะแนนรวมของทุกปัจจัยรวมกันสูงถึงเกณฑ์ จะได้รับการรักษาในโรงพยาบาลก่อน ส่วนผู้ป่วยที่มีคะแนนรวมต่ำกว่าเกณฑ์ จะต้องรักษาตัวที่บ้าน หรือในสถานที่ที่กำหนด หากแพทย์ตัดสินใจว่ายังไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล


คาดว่า วิธีนี้จะสามารถลดจำนวนผู้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลรายใหม่ ให้เหลือน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของตัวเลขที่คาดไว้ก่อนที่จะมีเกณฑ์ นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น ยังจะขอให้รัฐบาลท้องถิ่นของแต่ละจังหวัด จัดหาสถานพักฟื้น ให้กับผู้ที่ถึงเกณฑ์ต้องออกจากโรงพยาบาล แต่ยังไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านได้ เนื่องจากยังไม่แข็งแรงพอด้วย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้