fbpx

อเมริกันแอร์ไลน์ทดสอบเครื่องบิน “โบอิ้ง 737 แม็กซ์”

ดัลลัส 3 ธ.ค. – เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ (Boeing 737 Max) ใกล้จะกลับมาปฏิบัติการบินเชิงพาณิชย์ได้อีกครั้ง หลังสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ของสหรัฐเสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินด้วยเครื่องบินรุ่นดังกล่าว


อเมริกันแอร์ไลน์ได้เชิญบรรดาสื่อมวลชนเข้าร่วมในเที่ยวบินทดสอบดังกล่าว ซึ่งออกเดินทางจากเมืองดัลลัสในรัฐเท็กซัสไปยังเมืองทัลซาในรัฐโอคลาโฮมา โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 50 นาที เมื่อเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์เดินทางมาถึงเมืองทัลซา ทีมงานช่างซ่อมบำรุงอากาศยาน ช่างเทคนิค และวิศวกรการบินได้แสดงขั้นตอนการเตรียมความพร้อมและการอัปเกรดเครื่องบินรุ่นดังกล่าวหลังจากที่ไม่ได้ปฏิบัติการบินมาเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีทีมนักบินเข้ามาร่วมอธิบายระเบียบการฝึกแบบใหม่ที่เป็นไปตามข้อบังคับด้านความปลอดภัยทางอากาศของรัฐบาล

อเมริกันแอร์ไลน์เตรียมนำเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์กลับมาปฏิบัติการบินเชิงพาณิชย์ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ ขณะที่ทางการบราซิลอนุมัติให้นำเครื่องบินรุ่นดังกล่าวขึ้นบินได้เช่นกัน ส่วนสหภาพยุโรปคาดว่าจะอนุญาตให้ขึ้นบินในช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้า อย่างไรก็ดี ทางการจีนยังไม่ได้ออกแถลงการณ์ว่า จะอนุมัติให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์กลับมาทำการบินได้อีกครั้งเมื่อใด


โบอิ้ง 737 แม็กซ์เคยเป็นเครื่องบินที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับโบอิ้ง บริษัทผู้ผลิตอากาศยานรายใหญ่ของสหรัฐก่อนเกิดเหตุเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินไลออนแอร์และเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 346 คน เหตุเครื่องบินตกถึง 2 ครั้งทำให้สถานะของโบอิ้งเข้าขั้นวิกฤต อีกทั้งยังได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่