fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ปลอดโควิดต่อเนื่องหลายวัน

ซิดนีย์ 2 ธ.ค. – ชาวรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย กลับมาร้องเพลง เต้นรำ และประกอบพิธีทางศาสนาอีกครั้ง หลังปลอดโควิด-19 ต่อเนื่องมานานหลายวัน


รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย ประกาศว่า ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป จะยกเลิกการจำกัด จำนวนคนในบาร์ ในงานแต่งงาน และในพิธีทางศาสนา รวมถึงจะยกเลิกการห้ามเต้นรำในสถานที่สาธารณะ และจะคลายกฎการเว้นระยะห่างทางสังคม หลังจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ไม่มีรายงานการติดเชื้อในท้องถิ่น ต่อเนื่องมาเกือบสี่สัปดาห์แล้ว

การประกาศของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ตรงกับช่วงวันหยุดฤดูร้อน และการเฉลิมฉลองคริสต์มาสของออสเตรเลียพอดี และถือเป็นการคลายมาตรการระวังป้องกันครั้งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่เริ่มใช้มาตรการปิดเมืองทั่วประเทศ เมื่อเดือนมีนาคม เพื่อชะลอการระบาดของโควิด -19


ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ผู้คนในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่ง 1 ใน 3 ของประชากร 25 ล้านคน ของออสเตรเลียอาศัยอยู่ จะได้รับอนุญาตให้สามารถดื่มเหล้าที่ผับได้ ในขณะที่กิจกรรมกลางแจ้งแบบมีที่นั่ง ก็ได้รับอนุญาตให้มีผู้ร่วมงานได้ถึง 5,000 คน ส่วนสนามกีฬากลางแจ้ง จะเปิดรับผู้ชมได้เต็มความจุ ขณะที่โรงละครจะรับผู้ชมได้ 75% ของความจุ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน