fbpx

สิงคโปร์อนุญาตให้ขายเนื้อสัตว์ที่เพาะจากห้องแล็บ

สิงคโปร์ 2 ธ.ค. – สิงคโปร์กลายเป็นประเทศแรกที่อนุญาตให้ขายเนื้อสัตว์ที่เพาะจากห้องทดลอง


สิงคโปร์อนุญาตให้ อีท จัสท์ (Eat Just) ธุรกิจเกิดใหม่ของสหรัฐจำหน่ายเนื้อไก่ที่เพาะจากห้องทดลองได้แล้ว ซึ่งถือเป็นการอนุมัติตามระเบียบครั้งแรกของโลก สำหรับเนื้อสัตว์ที่เรียกว่า “เนื้อสะอาด” ที่ไม่ได้มาจากสัตว์ที่ถูกฆ่า

อีท จัสท์ เปิดเผยว่า เนื้อไก่จะทำขายเป็นนักเก็ต โดยก่อนหน้านี้ได้กำหนดราคาไว้ที่ชุดละ 50 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,500 บาท แต่ จอช เตทริค ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า ราคาจะลดลงจนมีราคาเท่ากับเนื้อไก่พรีเมียม ในการเปิดตัวครั้งแรกกับร้านอาหารในสิงคโปร์ในระยะเวลาอันใกล้นี้ แต่ยังปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับราคาที่แน่นอน ขณะที่บริษัทตั้งเป้าว่าจะสามารถทำกำไรจากการดำเนินงานได้ก่อนสิ้นปี 2564 และหวังว่าจะนำหุ้นเข้าตลาดได้ในไม่ช้าหลังจากนั้น


ปัจจุบันความต้องการเนื้อสัตว์ทางเลือกกำลังเพิ่มขึ้น เนื่องจากความกังวลของผู้บริโภคเกี่ยวกับสุขภาพ สวัสดิภาพสัตว์ และสิ่งแวดล้อม และสิ่งเทียมเนื้อสัตว์จากพืช ที่มี บียอนด์ มีท (Beyond Meat) และอิมพอสซิเบิล ฟูดส์ (Impossible Foods) เป็นผู้บุกเบิก ก็เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในซูเปอร์มาร์เก็ต และในเมนูตามร้านอาหาร ขณะที่สิ่งที่เรียกว่าเนื้อสะอาด ของอีท จัสท์ ซึ่งเพาะเลี้ยงจากเซลล์กล้ามเนื้อสัตว์ในห้องทดลองนั้น ยังถือว่าอยู่ในช่วงเริ่มต้น และยังมีต้นทุนการผลิตสูง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้