fbpx

สหรัฐมียอดตายโควิดทะลุ 2,500 คน สูงสุดตั้งแต่เดือน เม.ย.

วอชิงตัน 2 ธ.ค. – สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กว่า 2,500 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา


มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ของสหรัฐรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 กว่า 2,500 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถือเป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่มีผู้เสียชีวิตรายวัน 2,562 คน และมียอดผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลแตะ 99,000 คน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดเช่นกัน ขณะที่หลายรัฐในเขตมิดเวสท์ที่รวมถึงรัฐอินดีแอนาและรัฐเซาท์ดาโคตาต้องเผชิญกับสถานการณ์ระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญหลายรายแสดงความวิตกกังวลว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อาจพุ่งสูงขึ้นมากกว่านี้ หลังเพิ่งผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันหยุดขอบคุณพระเจ้ามาได้เพียงไม่กี่วัน เนื่องจากชาวอเมริกันหลายล้านคนออกเดินทางไปหาครอบครัวและเพื่อนฝูงในช่วงดังกล่าว แม้ทางการแนะนำให้งดการรวมตัวเป็นกลุ่มก็ตาม


มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์รายงานเพิ่มเติมว่า สหรัฐยังคงยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันในระดับสูง แต่ถือว่าอยู่ในระดับคงที่เมื่อเทียบกับยอดผู้ป่วยในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ราว 2,000 คนต่อวัน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่กลับมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 13.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 270,000 คน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้