fbpx

เวียดนามเร่งตรวจหลังติดโควิดในชุมชนครั้งแรกในรอบ 3 เดือน

ฮานอย 1 ธ.ค.- บุคลากรทางการแพทย์ในเวียดนามเร่งตรวจหาเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กับประชาชน หลังจากพบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายแรกในรอบเกือบสามเดือน


การตรวจหาเชื้อจากตัวอย่างในโพรงจมูกเริ่มตั้งแต่วันนี้ หลังจากชายวัย 32 ปี ได้รับการยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่า ติดเชื้อจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มีผลตรวจเป็นบวก พนักงานคนนี้กลับมาจากญี่ปุ่นเมื่อสองสัปดาห์ก่อน เป็นการติดเชื้อในชุมชนครั้งแรกในรอบ 89 วัน กระทรวงสาธารณสุขสั่งหน่วยงานระดับรัฐและท้องถิ่นเข้มงวดการตรวจคัดกรองและควบคุม ควบคู่ไปกับการตามหาผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ

เวียดนามสามารถดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจได้เร็วกว่าหลายประเทศในเอเชีย เนื่องจากใช้มาตรการควบคุมและติดตามอย่างเข้มงวด การระบาดระลอกแรกสิ้นสุดในเดือนเมษายน และไม่มีการติดเชื้อในชุมชนเลย จนกระทั่งพบผู้ป่วยในเมืองดานัง ทางตอนกลางของประเทศในเดือนกรกฎาคม แต่ก็สามารถควบคุมได้อย่างรวดเร็ว ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมจนถึงขณะนี้อยู่ที่ 1,347 คน ในจำนวนนี้ 655 คนมาจากต่างประเทศ และมีผู้เสียชีวิต 35 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ