fbpx

อิหร่านเผยอาวุธสังหารนักนิวเคลียร์ผลิตในอิสราเอล

เตหะราน 30 พ.ย.- สถานีโทรทัศน์อิหร่านรายงานว่า อาวุธที่ใช้สังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์คนสำคัญของประเทศเมื่อสัปดาห์ก่อนผลิตในอิสราเอล ขณะที่ร่างของเขาถูกเคลื่อนไปฝังแล้วในวันนี้


เพรสส์ทีวี สถานีโทรทัศน์ช่องภาษาอังกฤษของอิหร่านรายงานวันนี้อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อว่า อาวุธที่เก็บจากสถานที่ก่อการร้ายที่นายพลจัตวาโมห์เซน ฟากห์ริซาเดห์ ถูกลอบสังหารเมื่อวันศุกร์ มีโลโก้และลักษณะเฉพาะของอุตสาหกรรมทางทหารของอิสราเอล ขณะที่นายอีไล โคเฮน รัฐมนตรีข่าวกรองอิสราเอลเผยผ่านสถานีวิทยุในวันเดียวกันว่า ไม่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้

ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ของรัฐแพร่ภาพพิธีศพที่กระทรวงกลาโหม เห็นโลงศพของเขาคลุมด้วยธงชาติอิหร่าน มีเพียงนายทหารระดับสูงสิบกว่านายและครอบครัวของเขาร่วมงาน เพราะสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนเคลื่อนไปฝังที่สุสานทางเหนือของกรุงเตหะราน


นายพลจัตวาฟากห์ริซาเดห์ วัย 61-62 ปี สังกัดกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม และเป็นเจ้าหน้าที่อาวุโสในโครงการนิวเคลียร์อิหร่าน รัฐบาลตะวันตกและอิสราเอลสงสัยเขามานานว่า บงการโครงการอาวุธนิวเคลียร์ลับของอิหร่าน เขาถูกซุ่มโจมตีบนทางหลวงใกล้กรุงเตหะรานเมื่อวันศุกร์และถูกยิงเสียชีวิตคารถ สำนักข่าวฟารส์ กึ่งทางการอิหร่านรายงานวานนี้ว่า เขาถูกลอบสังหารด้วยปืนอัตโนมัติควบคุมระยะไกล ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกสถานีโทรทัศน์ของรัฐเมื่อวันศุกร์ว่า เห็นกลุ่มมือปืนในที่เกิดเหตุ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก