fbpx

มกุฎราชกุมารญี่ปุ่น “เห็นชอบ” งานสมรสพระธิดา

โตเกียว 30 พ.ย.- สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าชายอากิชิโนะ มกุฎราชกุมารญี่ปุ่นทรง “เห็นชอบ” งานเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาองค์โตแล้ว หลังเลื่อนมาจากปี 2561


สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า มกุฎราชกุมาร พระชนมพรรษา 55 พรรษา ตรัสว่า เห็นชอบงานเสกสมรสของพระธิดา พระชันษา 29 ปี กับนายเค โคมูโระ เพื่อนมหาวิทยาลัยวัยเดียวกัน และเพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นและร่วมยินดีกับงานครั้งนี้ ทรงเห็นว่าจำเป็นต้องจัดการเรื่องการเงินก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนเรื่องที่เจ้าหญิงจะถูกถอดฐานันดรศักดิ์เพราะแต่งงานกับสามัญชน พระองค์ตรัสว่า รัฐธรรมนูญระบุว่าการแต่งงานควรเป็นความยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย พระองค์ในฐานะบิดาจึงควรเคารพความปรารถนานี้

เดิมงานเสกสมรสจะมีขึ้นในปี 2561 หลังจากเจ้าหญิงและเพื่อนชายประกาศข่าวการหมั้นได้หนึ่งปี แต่งานถูกเลื่อนออกไป มีข่าวลือว่ามารดาของฝ่ายชายมีปัญหาการเงิน สำนักพระราชวังญี่ปุ่นปฏิเสธในเวลาต่อมาว่า ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้งานเลื่อน เกียวโดรายงานว่า ขณะนี้นายโคมูโรกำลังศึกษาต่อด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยฟอร์แดมในนิวยอร์ก เขาปฏิเสธเมื่อปีก่อนว่าครอบครัวไม่มีปัญหาทางการเงิน เพราะจัดการเรื่องมารดายืมเงินจากอดีตคู่หมั้นของเขาเรียบร้อยแล้ว แต่อดีตคู่หมั้นบอกสื่อว่า เรื่องยังไม่เรียบร้อย ยังไม่ชัดเจนว่าเจ้าหญิงมาโกะและเพื่อนชายจะจัดพิธีเสกสมรสเมื่อใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่