fbpx

นักวิ่งลงเดลีฮาล์ฟมาราธอนไม่สนมลพิษ-โควิด

นิวเดลี 29 พ.ย.- นักวิ่งจำนวนหนึ่งเข้าร่วมการแข่งขันเดลีฮาล์ฟมาราธอนวันนี้ แม้ว่าคุณภาพอากาศย่ำแย่และยังมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นักวิ่งอาชีพ 47 คน ลงแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนระยะทาง 21 กิโลเมตรทั้งประเภทชายและหญิง ขณะที่นักวิ่งสมัครเล่นแบ่งกันลงแข่งตั้งแต่วันพุธจนถึงวันนี้เพื่อลดความแออัด เส้นทางวิ่งมีการฉีดพ่นสารเคมีหวังลดผลกระทบจากมลพิษทางอากาศประจำปีที่แผ่ปกคลุมทั่วทั้งกรุงนิวเดลีในช่วงฤดูหนาว ต้นเหตุมาจากยวดยาน โรงงานอุตสาหกรรม การเผาพื้นที่การเกษตรหลังเก็บเกี่ยว และอากาศเย็นไม่มีกระแสลม คณะกรรมการควบคุมมลพิษกลางเผยวันนี้ว่า ดัชนีคุณภาพอากาศที่วัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดพีเอ็ม 2.5 และ 10 ที่สามารถเข้าไปในกระแสเลือดและอวัยวะสำคัญวัดได้ 244 จัดอยู่ในระดับ “แย่”

แพทย์หลายคนเตือนเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า การลงแข่งมาราธอนทั้งที่มีความเสี่ยงซ้อนเรื่องมลพิษและโรคโควิด-19 ถือเป็นการฆ่าตัวตาย อินเดียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 9.35 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 136,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง