fbpx

นักวิ่งลงเดลีฮาล์ฟมาราธอนไม่สนมลพิษ-โควิด

นิวเดลี 29 พ.ย.- นักวิ่งจำนวนหนึ่งเข้าร่วมการแข่งขันเดลีฮาล์ฟมาราธอนวันนี้ แม้ว่าคุณภาพอากาศย่ำแย่และยังมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นักวิ่งอาชีพ 47 คน ลงแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนระยะทาง 21 กิโลเมตรทั้งประเภทชายและหญิง ขณะที่นักวิ่งสมัครเล่นแบ่งกันลงแข่งตั้งแต่วันพุธจนถึงวันนี้เพื่อลดความแออัด เส้นทางวิ่งมีการฉีดพ่นสารเคมีหวังลดผลกระทบจากมลพิษทางอากาศประจำปีที่แผ่ปกคลุมทั่วทั้งกรุงนิวเดลีในช่วงฤดูหนาว ต้นเหตุมาจากยวดยาน โรงงานอุตสาหกรรม การเผาพื้นที่การเกษตรหลังเก็บเกี่ยว และอากาศเย็นไม่มีกระแสลม คณะกรรมการควบคุมมลพิษกลางเผยวันนี้ว่า ดัชนีคุณภาพอากาศที่วัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดพีเอ็ม 2.5 และ 10 ที่สามารถเข้าไปในกระแสเลือดและอวัยวะสำคัญวัดได้ 244 จัดอยู่ในระดับ “แย่”

แพทย์หลายคนเตือนเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า การลงแข่งมาราธอนทั้งที่มีความเสี่ยงซ้อนเรื่องมลพิษและโรคโควิด-19 ถือเป็นการฆ่าตัวตาย อินเดียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 9.35 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 136,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร