fbpx

มาเลเซียจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปหลังหมดโควิดแล้ว

กัวลาลัมเปอร์ 28 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย กล่าววันนี้ว่า มาเลเซียจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หมดไปแล้ว


นายมูห์ยิดดิน กล่าวปราศรัยในการประชุมประจำปีของพรรคเบอร์ซาตู แบบออนไลน์วันนี้ว่า เมื่อการระบาดของเชื้อไวรัสสิ้นสุดลง มาเลเซียจะมีการเลือกตั้งทั่วไป โดยจะคืนอำนาจให้ประชาชนและให้ประชาชนเป็นผู้เลือกรัฐบาลที่พวกเขาต้องการ นายมูห์ยิดดิน กล่าวเรื่องนี้หลังจากที่เมื่อวานนี้ รัฐสภาลงมติให้ความเห็นชอบงบประมาณประจำปีที่มากเป็นประวัติการณ์ แม้ว่าก่อนหน้านี้พรรคฝ่ายค้านและพันธมิตรของเขาจะพยายามคว่ำร่างกฎหมายงบประมาณประจำปี 2021 ที่อาจจะนำไปสู่ภาวะวิกฤติทางการเมืองได้ รัฐบาลที่มีอายุ 8 เดือนของนายมูห์ยิดดิน มีเสียงข้างมากในรัฐสภาฉิวเฉียดเพียงสองเก้าอี้เท่านั้น แต่ยังสามารถผ่านพ้นการช่วงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากนายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน และกระแสต่อต้านเขาที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในพรรคมลายูสามัคคีแห่งชาติ หรือ อัมโน ซึ่งเป็นแกนหลักพันธมิตรพรรคร่วมรัฐบาลมาเลเซีย นายมูห์ยิดดิน กล่าวว่า เขาได้พบกับนายอาหมัด ซาฮิดด ฮามิดี ประธานพรรคอัมโน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และตกลงที่จะสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งกันเอง เมื่อการเลือกตั้งทั่วไปมาถึง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง