fbpx

อิหร่านให้ลงโทษผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารนักวิทยาศาสตร์

เตหะราน 28 พ.ย.- อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่าน กล่าววันนี้เรียกร้องให้ลงโทษผู้ที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารนายมูห์เซ็น ฟาครีซาเดห์ นักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์คนสำคัญของอิหร่าน พร้อมกับระบุว่า จะมีการสานต่องานของเขาต่อไป


คาเมเนอี กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ทางเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา เรียกร้องให้มีการติดตามการก่ออาชญากรรมในครั้งนี้ และลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบในการลอบสังหารนายฟาครีซาเดห์ ในขณะเดียวกัน จะมีการสานต่องานของนายฟาครีซาเดห์ต่อไป

คาเมเนอี ยังกล่าวถึงนายฟาครีซาเดห์ ว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์และกลาโหมที่มีเกียรติ ซึ่งมาเสียชีวิตจากน้ำมือของอาขญากรและมือสังหารรับจ้างที่โหดเหี้ยม

ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า อิสราเอลพยายามจะทำให้เกิดความวุ่นวายด้วยการสังหารนายฟาครีซาเดห์ แต่อิหร่านจะไม่หลงกลไปติดกับดักของอิสราเอลอย่างเด็ดขาด เขากล่าวด้วยว่า อิหร่านจะไม่ปล่อยให้การกระทำที่เป็นอาชญากรรมนี้ให้ผ่านไปโดยไม่ดำเนินการอะไร แต่อิหร่านจะตอบโต้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม