fbpx

อิหร่านให้ลงโทษผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารนักวิทยาศาสตร์

เตหะราน 28 พ.ย.- อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่าน กล่าววันนี้เรียกร้องให้ลงโทษผู้ที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารนายมูห์เซ็น ฟาครีซาเดห์ นักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์คนสำคัญของอิหร่าน พร้อมกับระบุว่า จะมีการสานต่องานของเขาต่อไป


คาเมเนอี กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ทางเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา เรียกร้องให้มีการติดตามการก่ออาชญากรรมในครั้งนี้ และลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบในการลอบสังหารนายฟาครีซาเดห์ ในขณะเดียวกัน จะมีการสานต่องานของนายฟาครีซาเดห์ต่อไป

คาเมเนอี ยังกล่าวถึงนายฟาครีซาเดห์ ว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์และกลาโหมที่มีเกียรติ ซึ่งมาเสียชีวิตจากน้ำมือของอาขญากรและมือสังหารรับจ้างที่โหดเหี้ยม

ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า อิสราเอลพยายามจะทำให้เกิดความวุ่นวายด้วยการสังหารนายฟาครีซาเดห์ แต่อิหร่านจะไม่หลงกลไปติดกับดักของอิสราเอลอย่างเด็ดขาด เขากล่าวด้วยว่า อิหร่านจะไม่ปล่อยให้การกระทำที่เป็นอาชญากรรมนี้ให้ผ่านไปโดยไม่ดำเนินการอะไร แต่อิหร่านจะตอบโต้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง