fbpx

อิหร่านให้ลงโทษผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารนักวิทยาศาสตร์

เตหะราน 28 พ.ย.- อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่าน กล่าววันนี้เรียกร้องให้ลงโทษผู้ที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารนายมูห์เซ็น ฟาครีซาเดห์ นักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์คนสำคัญของอิหร่าน พร้อมกับระบุว่า จะมีการสานต่องานของเขาต่อไป


คาเมเนอี กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ทางเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา เรียกร้องให้มีการติดตามการก่ออาชญากรรมในครั้งนี้ และลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบในการลอบสังหารนายฟาครีซาเดห์ ในขณะเดียวกัน จะมีการสานต่องานของนายฟาครีซาเดห์ต่อไป

คาเมเนอี ยังกล่าวถึงนายฟาครีซาเดห์ ว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์และกลาโหมที่มีเกียรติ ซึ่งมาเสียชีวิตจากน้ำมือของอาขญากรและมือสังหารรับจ้างที่โหดเหี้ยม

ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า อิสราเอลพยายามจะทำให้เกิดความวุ่นวายด้วยการสังหารนายฟาครีซาเดห์ แต่อิหร่านจะไม่หลงกลไปติดกับดักของอิสราเอลอย่างเด็ดขาด เขากล่าวด้วยว่า อิหร่านจะไม่ปล่อยให้การกระทำที่เป็นอาชญากรรมนี้ให้ผ่านไปโดยไม่ดำเนินการอะไร แต่อิหร่านจะตอบโต้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่