fbpx

นายกฮังการียังไม่ตัดสินใจมาตรการคุมโควิดช่วงคริสต์มาส

บูดาเปสต์ 27 พ.ย. – รัฐบาลฮังการีจะตัดสินใจเรื่องการออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสในอีกราว 8-10 วัน


นายกรัฐมนตรีวิกตอร์ ออร์บานของอิตาลีกล่าวผ่านทางสถานีวิทยุของทางการในวันนี้ว่า ในช่วงเวลา 2 สัปดาห์หลังจากประกาศคำสั่งห้ามออกนอกเคหะสถานยามวิกาลหรือเคอร์ฟิวและมาตรการต่างๆ สถิติการติดเชื้อก็ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด และคาดว่า จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลอาจเพิ่มเป็น 10,000 คนในเร็วๆนี้ ซึ่งหมายความว่าระบบสาธารณสุขกำลังถูกกดดันอย่างหนัก นายกรัฐมนตรีออร์บานกล่าวว่า ประชาชนชาวฮังการีไม่ควรจะจองไปท่องเที่ยวเล่นสกีในต่างประเทศ เนื่องจากพวกเขาอาจจะต้องถูกกักตัวเมื่อเดินทางกลับมา

ฮังการีปิดโรงเรียนมัธยม มหาวิทยาลัย และร้านอาหารต่างๆ และออกคำสั่งเคอร์ฟิวมาตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังจำกัดชั่วโมงการชอปปิงในสัปดาห์นี้เพื่อปกป้องผู้สูงอายุ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลฮังการียังไม่ได้สั่งเข้มงวดมาตรการในสัปดาห์นี้ แม้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,360 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง