นายกอังกฤษเตรียมแถลงมาตรการสกัดโควิด

ลอนดอน 26 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษเตรียมแถลงข่าวเกี่ยวกับมาตรการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชน หลังเข้าสู่มาตรการกักตัวมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์


นายริชี ซูนัก รัฐมนตรีกระทรวงการคลังอังกฤษเผยว่า นายจอห์นสันจะเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และจะแถลงข่าวว่า พื้นที่ใดต้องใช้มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในชุมชนต่อไปหลังจากที่สิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ในเดือนหน้า นายซูนักกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเข้าใจถึงความรู้สึกของประชาชนที่ต้องใช้ชีวิตอย่างอึดอัดภายใต้มาตรการต่าง ๆ โดยเฉพาะในรอบเดือนที่ผ่านมา แต่ทุกคนจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้นในตอนนี้เมื่อเทียบกับในช่วง 4 สัปดาห์ก่อน ทั้งนี้ คาดว่าหลายพื้นที่ของอังกฤษจะยังคงห้ามการทำกิจกรรมร่วมกันในที่พักอาศัยแม้สิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ในสัปดาห์หน้า. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้