fbpx

ดิสนีย์จะเลิกจ้าง 32,000 คนในครึ่งแรกปีหน้า

แคลิฟอร์เนีย 26 พ.ย.- วอลต์ดิสนีย์ประกาศว่า จะเลิกจ้างพนักงาน 32,000 คนในครึ่งแรกของปีหน้า เพิ่มขึ้นจากที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่เป็นพนักงานในสวนสนุก เพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ผู้ใช้บริการลดลงมาก


กลุ่มบริษัทสื่อและความบันเทิงข้ามชาติของสหรัฐแห่งนี้แจ้งต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ว่า จะเลิกจ้างพนักงาน 32,000 คน เพิ่มขึ้นจากที่เคยประกาศในเดือนกันยายนว่าจะเลิกจ้าง 28,000 คน โดยเมื่อต้นเดือนนี้เผยว่า กำลังให้พนักงานในดิสนีย์แลนด์เซาเทิร์นแคลิฟอร์เนียพักงานเพิ่มขึ้น เพราะยังไม่มีความแน่ชัดว่าทางการจะอนุญาตให้สวนสนุกเปิดให้บริการได้เมื่อใด ส่วนดิสนีย์แลนด์ฟลอริดาและในต่างประเทศอย่างเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และกรุงโตเกียวเปิดทำการอีกครั้งเมื่อหลายเดือนก่อนเพราะไม่มีโรคโควิด-19 ระบาดใหญ่ แต่ต้องใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด มีการตรวจหาเชื้อและสวมหน้ากากอนามัย ขณะที่ดิสนีย์แลนด์ปารีสต้องปิดอีกครั้งเมื่อปลายเดือนก่อน เพราะทางการฝรั่งเศสสั่งปิดเมืองควบคุมการแพร่ระบาดระลอกสอง

ตัวแทนดิสนีย์ไม่ได้ตอบข้อถามรอยเตอร์ว่า การประกาศเลิกจ้างล่าสุดรวมตัวเลข 28,000 คนที่ประกาศเมื่อเดือนกันยายนหรือไม่ แต่ยืนยันกับนิตยสารวาไรตีว่ารวมแล้ว บริษัทวอลต์ดิสนีย์ตั้งขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม 2466 หรือเมื่อ 97 ปีก่อน ข้อมูลจากวิกิพีเดียระบุว่า มีพนักงานทั้งหมด 223,000 คนจนถึงปีก่อน และมีรายได้สุทธิในปีนี้ลดลง 2,864 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 86,779 ล้านบาท).- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน