fbpx

เกาหลีใต้และจีนจะทำงานร่วมกันเรื่องเกาหลีเหนือ-โควิด-19

โซล 26 พ.ย. – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้และจีน ประกาศจะทำงานร่วมกันเรื่องเกาหลีเหนือ และโควิด-19


นางคัง คยอง-ฮวา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้และนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนให้คำมั่นที่จะทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ในระดับทวิภาคี และจัดการปัญหาระดับภูมิภาค และระดับโลก ซึ่งรวมถึงการเจรจานิวเคลียร์เกาหลีเหนือที่ประสบภาวะชะงักงัน และการระบาดของโรคโควิด-19

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ให้การต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ซึ่งโอกาสนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนกล่าวว่า การไปเยือนเกาหลีใต้ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี เนื่องจากทั้งสองประเทศเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างกัน ในการปกป้องสันติภาพ และเสถียรภาพในภูมิภาค และส่งเสริมธรรมาภิบาลทั่วโลก


ด้าน นางคังแสดงความขอบคุณนายหวังที่เดินทางไปเยือน พร้อมแสดงความหวังว่าจะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อกระชับความร่วมมือในประเด็นต่างๆ ทั้งเรื่องเกาหลีเหนือ  เรื่องการระบาดของโรคโควิด-19 และการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในช่วงก่อนครบรอบ 30 ปี ของความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี ในปี 2565 ทั้งนี้ การเจรจาระดับรัฐมนตรีระหว่างเกาหลีใต้กับจีนมีขึ้น ในขณะที่ทั้งสองประเทศกำลังสำรวจความเป็นไปได้ ที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนจะไปเยือนเกาหลีใต้ หลังจากได้วางแผนไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้