fbpx

ไซโคลนนีวอร์ขึ้นฝั่งอินเดียแล้ว

นิวเดลี 26 พ.ย.- ไซโคลนนีวอร์ (Nivar) ขึ้นฝั่งทางใต้ของอินเดียแล้วเช้าวันนี้ ทำให้พื้นที่ชายฝั่งรัฐทมิฬนาฑูมีฝนตกหนัก และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน


กรมอุตุนิยมอินเดียแจ้งว่า ไซโคลนมีความเร็วลมกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุหมุนกำลังแรงแล้ว คาดว่าจะอ่อนกำลังลงอีกขณะเคลื่อนตัวขึ้นเหนือ ทางการรัฐทมิฬนาฑูได้อพยพคนประมาณ 175,000 คนในพื้นที่ลุ่มต่ำไปยังศูนย์พักพิงก่อนไซโคลนขึ้นฝั่ง แต่มีรายงานสตรีเสียชีวิตหนึ่งคนเพราะกำแพงพังทับหลังจากฝนตกหนัก หลายพื้นที่ในรัฐนี้และเมืองเจนไนที่เป็นเมืองเอกมีต้นไม้ล้มเพราะลมแรงและน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก เที่ยวบินและการเดินรถไฟจากเมืองเจนไนถูกยกเลิกหลายสิบเที่ยว เรือประมงได้รับคำแนะนำให้กลับเข้าฝั่ง ทางการประกาศให้เมื่อวานและวันนี้เป็นวันหยุดราชการ ทุกหน่วยงานปิดหมด ยกเว้นหน่วยงานฉุกเฉิน ด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีทวีตว่า ได้หารือกับมุขมนตรีรัฐทมิฬนาฑูแล้ว และรับปากจะจัดสรรคความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางทุกอย่างที่สามารถทำได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง