fbpx

ไซโคลนนีวอร์ขึ้นฝั่งอินเดียแล้ว

นิวเดลี 26 พ.ย.- ไซโคลนนีวอร์ (Nivar) ขึ้นฝั่งทางใต้ของอินเดียแล้วเช้าวันนี้ ทำให้พื้นที่ชายฝั่งรัฐทมิฬนาฑูมีฝนตกหนัก และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน


กรมอุตุนิยมอินเดียแจ้งว่า ไซโคลนมีความเร็วลมกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุหมุนกำลังแรงแล้ว คาดว่าจะอ่อนกำลังลงอีกขณะเคลื่อนตัวขึ้นเหนือ ทางการรัฐทมิฬนาฑูได้อพยพคนประมาณ 175,000 คนในพื้นที่ลุ่มต่ำไปยังศูนย์พักพิงก่อนไซโคลนขึ้นฝั่ง แต่มีรายงานสตรีเสียชีวิตหนึ่งคนเพราะกำแพงพังทับหลังจากฝนตกหนัก หลายพื้นที่ในรัฐนี้และเมืองเจนไนที่เป็นเมืองเอกมีต้นไม้ล้มเพราะลมแรงและน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก เที่ยวบินและการเดินรถไฟจากเมืองเจนไนถูกยกเลิกหลายสิบเที่ยว เรือประมงได้รับคำแนะนำให้กลับเข้าฝั่ง ทางการประกาศให้เมื่อวานและวันนี้เป็นวันหยุดราชการ ทุกหน่วยงานปิดหมด ยกเว้นหน่วยงานฉุกเฉิน ด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีทวีตว่า ได้หารือกับมุขมนตรีรัฐทมิฬนาฑูแล้ว และรับปากจะจัดสรรคความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางทุกอย่างที่สามารถทำได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ