fbpx

“ฮุนเซน” จะร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนครั้งที่ 17

พนมเปญ 26 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชาจะเข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน หรือ China-ASEAN Expo ครั้งที่ 17 ผ่านการประชุมออนไลน์ในวันศุกร์นี้


แถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาระบุว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนจะช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจระดับภูมิภาคในช่วงหลังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือจีน-อาเซียน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีฮุน เซนจะเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างพันธสัญญาที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนระบบพหุภาคีและความร่วมมือระหว่างประเทศในการรับมือกับผลกระทบรุนแรงจาการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ผู้นำกัมพูชาจะชี้ให้เห็นความสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล เพื่อปรับตัวเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่ เสริมสร้างความยืดหยุ่น พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน รวมถึงการประสบความสำเร็จจากความก้าวหน้าในด้านอื่น ๆ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีฮุน เซนจะกล่าวถึงความพยายามของกัมพูชาในการส่งเสริมการปรับกระบวนการทำงานของภาคผลิต ภาคอุตสาหกรรม ภาคบริการ และภาครัฐให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลด้วยการใช้มาตรการปฏิรูปที่แน่วแน่เพื่อปรับปรุงบรรยากาศทางธุรกิจและการลงทุน

แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุอีกด้วยว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนเป็นเวทีสำคัญของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนระหว่างระหว่างจีนกับอาเซียน ทั้งยังเปิดโอกาสให้กัมพูชาขยายตลาดส่งออก ดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ และส่งเสริมความร่วมมือรอบด้านกับประเทศที่เข้าร่วม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย