fbpx

“ฮุนเซน” จะร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนครั้งที่ 17

พนมเปญ 26 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชาจะเข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน หรือ China-ASEAN Expo ครั้งที่ 17 ผ่านการประชุมออนไลน์ในวันศุกร์นี้


แถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาระบุว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนจะช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจระดับภูมิภาคในช่วงหลังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือจีน-อาเซียน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีฮุน เซนจะเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างพันธสัญญาที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนระบบพหุภาคีและความร่วมมือระหว่างประเทศในการรับมือกับผลกระทบรุนแรงจาการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ผู้นำกัมพูชาจะชี้ให้เห็นความสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล เพื่อปรับตัวเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่ เสริมสร้างความยืดหยุ่น พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน รวมถึงการประสบความสำเร็จจากความก้าวหน้าในด้านอื่น ๆ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีฮุน เซนจะกล่าวถึงความพยายามของกัมพูชาในการส่งเสริมการปรับกระบวนการทำงานของภาคผลิต ภาคอุตสาหกรรม ภาคบริการ และภาครัฐให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลด้วยการใช้มาตรการปฏิรูปที่แน่วแน่เพื่อปรับปรุงบรรยากาศทางธุรกิจและการลงทุน

แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุอีกด้วยว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนเป็นเวทีสำคัญของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนระหว่างระหว่างจีนกับอาเซียน ทั้งยังเปิดโอกาสให้กัมพูชาขยายตลาดส่งออก ดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ และส่งเสริมความร่วมมือรอบด้านกับประเทศที่เข้าร่วม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้