fbpx

“ฮุนเซน” จะร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนครั้งที่ 17

พนมเปญ 26 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชาจะเข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน หรือ China-ASEAN Expo ครั้งที่ 17 ผ่านการประชุมออนไลน์ในวันศุกร์นี้


แถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาระบุว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนจะช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจระดับภูมิภาคในช่วงหลังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือจีน-อาเซียน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีฮุน เซนจะเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างพันธสัญญาที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนระบบพหุภาคีและความร่วมมือระหว่างประเทศในการรับมือกับผลกระทบรุนแรงจาการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ผู้นำกัมพูชาจะชี้ให้เห็นความสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล เพื่อปรับตัวเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่ เสริมสร้างความยืดหยุ่น พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน รวมถึงการประสบความสำเร็จจากความก้าวหน้าในด้านอื่น ๆ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีฮุน เซนจะกล่าวถึงความพยายามของกัมพูชาในการส่งเสริมการปรับกระบวนการทำงานของภาคผลิต ภาคอุตสาหกรรม ภาคบริการ และภาครัฐให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลด้วยการใช้มาตรการปฏิรูปที่แน่วแน่เพื่อปรับปรุงบรรยากาศทางธุรกิจและการลงทุน

แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุอีกด้วยว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนเป็นเวทีสำคัญของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนระหว่างระหว่างจีนกับอาเซียน ทั้งยังเปิดโอกาสให้กัมพูชาขยายตลาดส่งออก ดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ และส่งเสริมความร่วมมือรอบด้านกับประเทศที่เข้าร่วม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน