fbpx

โคลอมเบียขยายภาวะฉุกเฉินอีก 3 เดือนสกัดโควิด

โบโกตา 26 พ.ย. –โคลอมเบียจะขยายระยะเวลาการประกาศภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขออกไปอีก 3 เดือน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ประธานาธิบดีอีวาน ดูเก ของโคลอมเบียแถลงวันนี้ว่า ทางการจะขยายระยะเวลาการประกาศภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขออกไปอีก 90 วัน และจะสิ้นสุดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมทั้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดและปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อป้องกันการระบาดระลอกที่ 2 ที่เกิดขึ้นหลายประเทศของทวีปยุโรป ขณะนี้โคลอมเบียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.27 ล้านคน ผู้เสียชีวิตเกือบ 36,000 คน และมีผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 57,260 คน

ทางการโคลอมเบียตัดสินใจใช้มาตรการกักกันโรคระดับชาติเป็นเวลา 5 เดือนครึ่งในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้การเติบโตทางเศรษฐกิจติดลบและมีจำนวนคนว่างงานพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ทางการเริ่มผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ที่อนุญาตให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจที่รวมถึงเที่ยวบินระหว่างประเทศกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติ และบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะ แต่ยังคงไม่อนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตและงานอีเวนต์ขนาดใหญ่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ