fbpx

เกาหลีใต้ป่วยโควิดรายวันทะลุ 500 คนครั้งแรกตั้งแต่ มี.ค.

โซล 26 พ.ย. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ทะลุ 500 คน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดระลอกที่ 3


ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้หรือเคดีซีเอรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 583 คน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีตัวเลขผู้ป่วยทะลุ 500 คนนับตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลีใต้ต้องรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งใหญ่นอกประเทศจีน การระบาดระลอกแรกในเกาหลีใต้มีสาเหตุมาจากการรวมตัวของนิกายศาสนา แต่การระบาดระลอกล่าสุดเกิดจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในสำนักงาน โรงเรียน โรงยิม และการรวมตัวเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในชุมชนทั่วกรุงโซล ซึ่งส่งผลให้ทางการเกาหลีใต้ประสบปัญหาในการติดตามผู้ป่วยติดเชื้อและการควบคุมการระบาด นายพัค นึงฮู รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้กล่าวผ่านการถ่ายทอดสดการประชุมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่า โรคโควิด-19 กลับมาเยือนชาวเกาหลีใต้อีกครั้งหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ ทางการเกาหลีใต้เพิ่งประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดอีกครั้งในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้ประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเข้มงวดที่รวมถึงคำสั่งห้ามทหารลางานเป็นเวลา 10 วัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 คนในศูนย์ฝึกทหาร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์