fbpx

สิงคโปร์ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ 14 วันติด

สิงคโปร์ 25 พ.ย. – ทางการสิงคโปร์เผยวันนี้ว่า ไม่พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ติดต่อกันเป็นวันที่ 14 และยืนยันว่า สามารถควบคุมการระบาดกลุ่มก้อนสุดท้ายที่หอพักแรงงานได้แล้ว


ทางการสิงคโปร์กล่าวว่า แม้ว่าจะไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในสิงคโปร์ติดต่อกัน 2 สัปดาห์ แต่ก็ยังมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนหนึ่งที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าสู่มาตรการกักตัวทันที ก่อนหน้านี้ ผู้ป่วยติดเชื้อในสิงคโปร์ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติค่าแรงต่ำ เช่น บังกลาเทศ อินเดีย และจีนที่พักอาศัยอยู่ในหอพักแออัดหลายแห่ง ซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ในสิงคโปร์นับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางการสิงคโปร์จึงต้องประกาศใช้มาตรการกักตัวเข้มงวดในหอพักหลายแห่งจนตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่มสิทธิมนุษยชนต่าง ๆ อีกทั้งยังต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าที่จะควบคุมการระบาดเป็นกลุ่มก้อนได้ แม้ว่าจะมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนอยู่ในระดับต่ำแล้วก็ตาม

สิงคโปร์เคยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันอยู่ในระดับสูงเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีตัวเลขผู้ป่วยอยู่ในอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นช่วงที่อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ยังไม่มีการระบาดรุนแรงเท่าในปัจจุบัน ทางการสิงคโปร์จึงประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 เดือนเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ในเดือนเมษายน แม้ว่าชาวสิงคโปร์สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ดังเดิมหลังสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ แต่ทางการก็ยังคงบังคับการสวมหน้ากากอนามัย การปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวด รวมถึงการปิดพรมแดนส่วนใหญ่ของประเทศ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป