fbpx

ระบุสำนักงานของอาเบะออกค่างานเลี้ยงให้ผู้สนับสนุน

โตเกียว 25 พ.ย. – แหล่งข่าวเปิดเผยว่า สำนักงานของอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้กับงานเลี้ยงของกลุ่มผู้สนับสนุน ซึ่งอาจเป็นการละเมิดกฎหมาย


แหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดกับอดีตนายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า สำนักงานของ นายอาเบะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้กับงานเลี้ยงอาหารค่ำที่จัดให้กับกลุ่มผู้สนับสนุนนายอาเบะ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เข้าข่ายว่าอาจละเมิดกฎหมายเลือกตั้ง

ด้านนายอาเบะได้ปฏิเสธอย่างฉุนเฉียวว่า สำนักงานของเขาไม่ได้ให้เงินสนับสนุนงานเลี้ยงระหว่างสมัยประชุมสภาเมื่อปีที่แล้ว ดังที่ถูก สส. ฝ่ายค้านโจมตีว่าสำนักงานของเขามีส่วนร่วมออกค่าใช้จ่าย และว่าเขาทราบเรื่องที่มีการกล่าวหาแล้ว และสัญญาว่าสำนักงานของเขาจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับอัยการกรุงโตเกียวที่กำลังดำเนินการในเรื่องนี้


เรื่องอื้อฉาวที่กลับมากดดันอดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะในปีสุดท้ายที่เขาดำรงตำแหน่ง อาจทำลายชื่อเสียงทางการเมืองของเขา และอาจส่งผลกระทบต่อนาย โยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นมือขวาของอาเบะระหว่างปี 2555-2563 ด้วย ทั้งนี้ นักการเมืองในญี่ปุ่นถูกห้ามมอบสิ่งของใดๆ ที่อาจตีความว่าเป็นของขวัญให้กับบุคคลหนึ่งบุคลใด ซึ่งกฎนี้มีความเข้มงวดมากจนถึงขนาดที่รัฐมนตรีคนหนึ่งเคยต้องลาออกในปี 2557 หลังจากแจกพัดกระดาษให้ผู้คนในช่วงฤดูร้อน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้