fbpx

เกาหลีใต้ป่วยโควิดรายวันเกือบ 400 คน

โซล 25 พ.ย. – เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่เกือบ 400 คนที่มีสาเหตุจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนทั่วประเทศ ขณะที่ทางการสาธารณสุขเตรียมพิจารณายกระดับการใช้มาตรการเข้มงวดทั่วประเทศ


ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้หรือเคดีซีเอรายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 382 คน มี 363 คนที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ และมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 31,745 คน เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อในหลักร้อยติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน โดยพบผู้ป่วยติดเชื้อมากกว่า 300 คนตั้งแต่วันพุธถึงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะลดลงเหลือ 271 คนในวันจันทร์ เนื่องจากทางการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาน้อยลงในช่วงสุดสัปดาห์ อย่างไรก็ดี ยอดผู้ป่วยติดเชื้อกลับเพิ่มสูงขึ้นเป็น 349 คนเมื่อวานนี้

ทางการสาธารณสุขเกาหลีใต้ประกาศยกระดับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบเป็นเวลา 2 สัปดาห์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยระบุว่า หากตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อยังไม่ลดลง ทางการอาจพิจารณาการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2 ทั่วประเทศ ซึ่งสามารถประกาศคำสั่งดังกล่าวได้ในกรณีที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศมากกว่า 300 คนต่อสัปดาห์ ขณะนี้เกาหลีใต้มีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายวันโดยเฉลี่ย 316.3 คนในรอบสัปดาห์ล่าสุด และมีผู้ป่วยเฉลี่ย 222 คนที่ติดเชื้อในกรุงโซล


การใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2 ทำให้ไนต์คลับและสถานบันเทิงอื่น ๆ ที่มีความเสี่ยงต่อการระบาดสูงต้องปิดบริการ ขณะที่สถานที่จัดงานศพและงานแต่งงานต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงานได้ไม่เกิน 100 คน คาเฟ่สามารถให้บริการสั่งกลับบ้านและส่งอาหารถึงบ้านเท่านั้น และร้านอาหารต้องปิดบริการหลังเวลา 21.00 น. ทั้งนี้ ทางการเกาหลีใต้ยังเตือนว่า หากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น โรงพยาบาลอาจมีเตียงรองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการหนักไม่เพียงพอในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์