fbpx

ซีดีซีอาจลดระยะเวลากักโรคสำหรับโควิด-19

วอชิงตัน 25 พ.ย.- ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซีอาจลดระยะเวลากักโรคสำหรับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้สั้นลง


ปัจจุบันเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้แนะนำให้ใช้เวลากักโรคสำหรับโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน เพื่อลดการแพร่กระจายของไวรัส แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐระบุว่า มีหลักฐานว่าอาจสามารถลดระยะเวลากักโรคลงได้ หากมีการตรวจหาไวรัสระหว่างการกักโรค แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการระบุว่าระยะเวลากักโรคที่สั้นลงจะเหลือกี่วัน

เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล ซึ่งรายงานอ้างเจ้าหน้าที่ซีดีซีรายงานว่า ระยะเวลากักโรคเกณฑ์ใหม่น่าจะอยู่ระหว่าง 7-10 วัน รวมการตรวจยืนยันว่าปลอดโควิด-19 นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ซีดีซียังกล่าวเสริมด้วยว่า ผู้คนอาจมีแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามระยะเวลากักโรคเกณฑ์ใหม่ที่สั้นลง แม้จะมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีผู้ติดเชื้อบางคนหลุดรอดไปแพร่เชื้อได้


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตัดสินใจเรื่องการลดระยะเวลาการกักโรค โดยผู้เชี่ยวชาญยังต้องตรวจสอบข้อมูลเพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะต้องไม่ทำให้ผู้คนตกอยู่ในความเสี่ยง ทั้งนี้ ปัจจุบันสหรัฐมีผู้ติดเชื้อใหม่เฉลี่ยเกือบวันละ 172,000 คน และมีผู้ติดเชื้อใหม่เกินวันละ 100,000 คน มาตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว