fbpx

ญี่ปุ่นยังไม่คิดปิด รร.แม้โควิดเพิ่มไม่หยุด

โตเกียว 24 พ.ย.- รัฐบาลญี่ปุ่นยังไม่มีแผนปิดโรงเรียน แม้ว่ายอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันทั่วประเทศเดินหน้าทำสถิติใหม่ไม่หยุด


นายโคอิจิ ฮากิอุดะ รัฐมนตรีศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแถลงข่าววันนี้ว่า ณ เวลานี้รัฐบาลยังไม่พิจารณาคำขอให้ปิดโรงเรียนทุกแห่ง อย่างไรก็ดี ขอให้โรงเรียนระมัดระวังในระดับสูงสุด เนื่องจากยอดผู้ป่วยใหม่เกินวันละ 2,000 คน มา 5 วันติดกันแล้วจนถึงวันอาทิตย์ กระทรวงจะทบทวนแนวทางในเร็ว ๆ นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าโรงเรียนได้ใช้มาตรการป้องกัน รวมทั้งมีระบบระบายอากาศในฤดูหนาวที่เพียงพอ เพราะผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ยอดผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นมากเพราะอากาศหนาวทำให้คนอยู่แต่ในบ้านที่ไม่มีการระบายอากาศดีพอ ส่วนการสอบเข้ามหาวิทยาลัยจะมีขึ้นในเดือนมกราคมตามกำหนด เขาได้ขอให้ตัวแทนมหาวิทยาลัยดำเนินมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาอย่างเข้มงวดแล้ว

เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ขอให้โรงเรียนประถม มัธยมต้นและมัธยมปลายทุกแห่งปิดชั่วคราวเมื่อยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น เป็นประกาศกะทันหันที่ทำให้นักเรียน ผู้ปกครองและโรงเรียนสับสนเพราะไม่ทันตั้งตัว หลายโรงเรียนปิดจนกระทั่งรัฐบาลยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างสมบูรณ์ในปลายเดือนพฤษภาคม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล